“Safe house” khởi chiếu cùng thị trường Bắc Mỹ

 (TT&VH) – Năm 2012 mới trôi qua được hơn 1 tháng nhưng thị trường Bắc Mỹ đã tràn ngập các tác phẩm hành động, hình sự. Từ Underworld: Awakening, Contraband, cho tới The Grey, Man on a ledge và giờ đây là Safe house (Chốn an toàn). So với các tác phẩm kể trên, Safe house thu hút được nhiều sự chú ý hơn nhờ danh tiếng của bộ đôi diễn viên chính, Denzel Washintong – Ryan Reynolds. (TT&VH) – Năm 2012 mới trôi qua được hơn 1 tháng nhưng thị trường Bắc Mỹ đã tràn ngập các tác phẩm hành động, hình sự. Từ Underworld: Awakening, Contraband, cho tới The Grey, Man on a ledge và giờ đây là Safe house (Chốn an toàn). So với các tác phẩm kể trên, Safe house thu hút được nhiều sự chú ý hơn nhờ danh tiếng của bộ đôi diễn viên chính, Denzel Washintong – Ryan Reynolds.


1. Từng là một điệp viên xuất sắc của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) nhưng sau một thời gian hoạt động, Tobin Frost (Denzel Washinton) tỏ ra bất mãn. Anh quay lưng phản lại đất nước. Vì những hành động bán thông tin mật, CIA xếp Tobin vào loại tội phạm cực kỳ nguy hiểm.


Hoạt động tình báo của CIA tại thành phố Cape Town, Nam Phi trở nên rối loạn khi Tobin Frost đột ngột xuất hiện và chấp nhận bị bắt. Tại mỗi thành phố lớn trên thế giới, chính phủ Mỹ đều xây dựng những ngôi nhà an toàn dùng để dẫn độ, giam giữ tội phạm.


Thế nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như vẻ bề ngoài. Ngôi nhà an toàn bị tấn công bởi một nhóm lính đánh thuê có tổ chức. Tình thế khiến Tobin Frost và đặc vụ trẻ Matt Weston (Ryan Reynolds), người phụ trách nhà an toàn, buộc phải dựa vào nhau chạy trốn. Trên đường đào tẩu, Matt dần khám phá ra một âm mưu kinh hoàng liên quan đến mạng lưới tình báo toàn cầu.
2. Đề tài mà Safe house đề cập đến không mới, thậm chí rất nhiều mô – típ xáo mòn như điệp viên hai mang, một bộ phận CIA biến chất, mối quan hệ giữa bộ đôi nhân vật chính và ngay cả phần kết… Chỉ duy nhất chi tiết về ngôi nhà an toàn tạo được sự mới mẻ.Safe house (2012)


Đạo diễn: Daniel Espinosa
Diễn viên: Denzel Washington, Ryan Reynolds,

Thể loại: Hành động/Hình sự/Bí ẩn


Kịch bản Safe house tuy cũ, bù lại phần hành động được thể hiện khá tốt. Trường đoạn đội lính đánh thuê đột kích vào ngôi nhà để truy tìm Tobin Frost đầy kịch tính, căng thẳng, còn trường đoạn đấu súng tại khu ổ chuột ngoại ô Cape Town diễn ra hết sức mãn nhãn. Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến sự phối hợp ăn ý giữa “cựu binh” Denzel Washington và Ryan Reynolds.


Đạo diễn Daniel Espinosa chủ yếu sử dụng các cảnh quay cận ngay cả trong các trường đoạn hành động nghẹt thở. Không biết có phải chủ ý của đạo diễn hay không mà ở khá nhiều cảnh, “noise” rất rõ, chất lượng hình ảnh giảm đi trông thấy. Chủ ý này có thể khiến nhiều người kỹ tính không thích nhưng lại tạo được không khí rất riêng cho bộ phim.


Nhìn chung Safe house vẫn là tác phẩm xem được, phù hợp với đối tượng khán giả thích xem phim giải trí.


Phim được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.Những điều có thể bạn chưa biết


– Bộ phim được quay tại Cape Town- Nam Phi, Paris- Pháp và thủ đô Washington- Mỹ.

Safe house là bộ phim đầu tiên của đạo diễn người Thụy Điển Daniel Espinosa hợp tác với Hollywood.

– Tại Việt Nam, Safe house được khởi chiếu song song với thị trường Bắc Mỹ.Hoàng Phương


Dịch vụ tốt:

1. Diệt mối

2. Diệt mối tận gốc

3. Diệt mối Hà Nội

4. Phòng mối

5. Diệt côn trùng

6. Diệt kiến ba khoang

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s