Tranh cãi xung quanh bộ phim về Tintin

 (TNO) Ngay trước thời điểm ra mắt tại London (Anh), bom tấn 3D cuối cùng cho mùa phim 2011 Adventures of Tintin: The Secret of the Unicorn của nhà sản xuất lừng danh Steven Spielberg vấp phải hàng loạt ý kiến trái chiều. 


 >>   Tintin lên màn ảnh rộng 


Trước khi  Adventures of Tintin: The Secret of the Unicorn  chính thức được công chiếu, cựu quản lý di sản của nhà văn Hergé – Jean Claude Jouret – đã lên tiếng chỉ trích gay gắt “đứa con tinh thần” của Steven Spielberg sẽ gây tổn hại không nhỏ tới giá trị tác phẩm để đời này của Hergé.


Hãng thông tấn AFP dẫn lời Jean Claude Jouret cho hay: “Tầm nhìn của Spielberg có nguy cơ làm suy yếu tác phẩm của Hergé. Mặc dù bộ phim này chắc chắn sẽ thu lời lớn, nhưng nó không hề giúp ích bảo tồn các tác phẩm của Hergé”.Poster của  Adventures of Tintin: The Secret of the Unicorn  – Ảnh: Columbia Pictures


Trong khi đó,  The Adventures of Tintin  hiện cũng đang là đề tài gây tranh cãi tại Bỉ khi một công dân Congo – Bienvenu Mbutu Mondondo – đệ đơn yêu cầu Tòa án Tối cao Bỉ loại bỏ bộ truyện tranh này ra khỏi các kệ hàng vì những lý do phân biệt chủng tộc.


Năm 2007, Ủy ban bình đẳng sắc tộc của Anh từng quy kết  The Adventures of Tintin  mang quan điểm Do Thái cực đoan, thành kiến chủng tộc sâu sắc và yêu cầu đưa ra khỏi danh sách sách được phép phát hành năm 2007.


Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với tờ  New York Post  tháng 7.2009, người đại diện Marvin Leve khẳng định rằng Steven Spielberg “nhận thức rất rõ” về những tranh cãi xung quanh  The Adventures of Tintin  trước khi ông quyết định chuyển thể điện ảnh cho bộ truyện tranh này.Steven Spielberg làm việc với các diễn viên lồng tiếng cho  Adventures of Tintin: The Secret of the Unicorn  – Ảnh: Columbia Pictures


Theo  Telegraph , Steven Spielberg đã mua bản quyền sử dụng  The Adventures of Tintin  từ năm 1983. Dự án đưa chàng thám tử trẻ Tintin lên màn ảnh rộng đã từng được Steven Spielberg hé lộ từ giữa năm 2008 nhưng bị đình trệ, và phải chờ đến đầu năm 2010, ông cùng hãng sản xuất Columbia Pictures mới khởi động lại.


Bộ phim  Adventures of Tintin: The Secret of the Unicorn  kết hợp ba tập:  The Crab with the Golden Calws, The Secret of the Unicorn  Red Rackham’s Treasure  trong bộ 24 tập của nguyên bản truyện tranh  The Adventures of Tintin . Phim được làm bằng định dạng 3D với chi phi đầu tư tương đối lớn: 130 triệu USD, và sẽ ra mắt đầu tiên tại Anh vào ngày 26.11, sau đó là tại Mỹ vào ngày 23.12 tới.


 Linh San 


Sản phẩm nổi bật:

1. Khau trang hoat tinh

2. http://drkim.vn/danh-muc-san-pham/2/khau-trang-bao-ho.html

3. Khau trang hoat tinh

4. Khau trang nam nu

5. Khau trang tre em

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s