Phim hay Cuối tuần: Không thể không xem “Beasts of the Southern Wild”

 (Thethaovanhoa.vn) – Trước khi bộ phim Beasts of the Southern Wild ra đời, có lẽ chẳng ai biết cái tên đạo diễn trẻ Benh Zeitlin chứ chưa nói đến cô bé da màu Quvenzhané Wallis, người đảm nhận cực kỳ xuất sắc nhân vật chính Hushpuppy dũng cảm, mạnh mẽ. Thế nhưng bằng tình yêu điện ảnh cháy bỏng, với chiếc máy quay 16mm khiêm tốn cùng sự giúp sức của đội ngũ cộng sự nhỏ, vốn đầu tư ít ỏi, Benh Zeitlin đã làm ra Beasts of the Southern Wild – một trong những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất trong năm 2012. Beasts of the Southern Wild xuất sắc ở điểm gì? Và tại sao bộ phim đơn giản như vậy vẫn mang lại nhiều cảm xúc và thuyết phục được mọi khán giả. Đầu tiên,  Beasts of the Southern Wild  mang “tinh thần độc lập” rất rõ, trên mọi phương diện. Kinh phí thấp, không do sáu “ông lớn” (20th Century Fox, MGM, Walt Disney…) tại Hollywood sản xuất và phát hành, câu chuyện giản dị nhưng không thiếu sự thử nghiệm, dàn diễn viên chủ yếu không chuyên, thậm chí tuyển luôn người dân địa phương. Tinh thần độc lập của Beasts of the Southern Wild rất đáng trân trọng.
Thứ hai, bộ phim lấy bối cảnh tại một vùng đất biệt lập, nơi sinh sống của những con người khác biệt với xã hội hiện đại. Đó là nơi mà trí tưởng tượng của Hushpuppy bay xa. Thật khó tin khi đâu đó trên thế giới, vẫn còn cộng đồng dân cư từ chối xã hội hiện đại như Bathtub. Họ kiên trì bám trụ lại cho dù mưa lũ quét sạch tất cả, cho dù chẳng có nổi miếng đất để đứng lên.Tính chất kỳ ảo trong Beasts of the Southern Wild không thực sự rõ ràng như nhiều phim thuộc thể loại fantasy khác nhưng khán giả vẫn có thể cảm nhận được thông qua những bài học về sự trưởng thành. Hushpuppy trưởng thành qua từng ngày, kiên cường đối mặt với thế giới hoang dại, đối mặt với nỗi sợ hãi của chính bản thân để sống sót. Sự khó khăn, khắc nghiệt trong cuộc sống thực tại đan xen hài hòa với trí tưởng tượng siêu thực của Hushpuppy.


Còn bé nhưng việc sinh trưởng trong môi trường quá ư khác biệt đã tôi rèn cho Hushpuppy trở nên mạnh mẽ hơn, cứng rắn hơn. Có thể nói Hushpuppy là một trong những nhân vật gây ấn tượng mạnh nhất trong năm qua. Quvenzhané Wallis (khi đóng phim mới 5 tuổi) gây kinh ngạc cho khán giả vì khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình.


Phần âm nhạc và quay phim cũng hết sức độc đáo, tạo được không khí rất riêng cho bộ phim. Beasts of the Southern Wild đã đoạt giải Camera vàng, giải do Hiệp hội Phê bình phim quốc tế bình chọn tại LHP Cannes 2012. Một tác phẩm không thể không xem.


Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa


Dịch vụ tốt:

1. Diet moi sinh hoc

2. Cach diet moi

3. Diệt mối tại Hà Nội

4. Công ty diệt mối

5. Diệt muỗi

6. Kiến ba khoang

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s