“English Vinglish” mang nét đẹp Ấn Độ

 (Thethaovanhoa.vn) – Nếu như trước kia, phim của Bollywood chỉ thu hút được khán giả các nước Nam Á, đặc biệt là cộng đồng nói tiếng Hindi thì trong vài năm qua, mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi. Khi mà Bollywood bắt tay với Hollywood để cùng hợp tác phát triển cũng là lúc điện ảnh Ấn Độ bắt đầu tạo nên làn sóng mới trên bản đồ thế giới. 
Bộ phim xoay quanh cuộc sống của người phụ nữ trung niên Shashi (Sridevi) khi phải xa gia đình để tới New York giúp đỡ họ hàng chuẩn bị đám cưới. Thuộc tuýp người truyền thống, cô nghỉ ở nhà chăm sóc con cái chứ rất ít khi tham gia các hoạt động xã hội. Niềm đam mê duy nhất của Shashi là làm bánh cũng không được chồng ủng hộ. Cô con gái còn tỏ rõ sự thất vọng chỉ vì Shashi không biết nói tiếng Anh và dần tụt hậu với thế giới bên ngoài.Thế nhưng, trong một tháng trời sống tại nơi xa lạ, khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ như New York đã làm thay đổi nhận thức và cái nhìn về cuộc sống của Shashi.


Là một tác phẩm do nữ đạo diễn thực hiện nên English Vinglish (Tiếng Anh là chuyện nhỏ) thể hiện nữ quyền rất rõ. Không những vậy, bộ phim cũng có cái nhìn thoáng hơn, cởi mở hơn so với truyền thống trước đây. Gauri Shinde xử lý nhiều trường đoạn khá tinh tế và nữ tính, thể hiện được vẻ đẹp cũng như suy nghĩ tiềm ẩn bên trong người phụ nữ Ấn Độ.


English Vinglish là sự trở lại chính thức của nữ diễn viên kỳ cựu Sridevi sau một thời gian dài từ giã màn ảnh để tập trung chăm sóc gia đình. Bà từng là siêu sao tại Bollywood trong thập niên 80, 90 của thế kỷ trước. Diễn xuất của Sridevi tuyệt vời đến nỗi mà tại LHP Toronto 2012 vừa qua, bà được giới phê bình phong là “Meryl Streep của Bollywood”. Đôi mắt to ẩn chứa nhiều cảm xúc, nét mặt tự nhiên, không cường điệu của Sridevi để lại ấn tượng sâu đậm trong trái tim người xem. Có lẽ, sẽ có nhiều nữ khán giả đồng cảm cảm với số phận của nhân vật Shashi mà bà thể hiện trong phim.


Đừng bỏ lỡ diễn xuất đẳng cấp và vẻ đẹp đậm nét Ấn Độ của Sridevi.


Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa


Dịch vụ tốt:

1. Diệt mối sinh học

2. http://dietmoisinhhoc.com/diet-moi/179/diet-moi-tan-goc.html

3. Diệt mối ở Hà Nội

4. Cong ty diet moi

5. Diệt gián

6. Kien ba khoang

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s