Nước mắt đón thần tượng và quỳ gối xin tình yêu

 Hai bức ảnh liên tiếp, khiến cư dân mạng điên đảo. Bức ảnh đầu tiên, ghi lại cảnh những anh thanh niên trong trang phục áo vàng, gào thét và ôm chầm lấy nhau, mặt mếu nước mắt chảy… khi chào đón ban nhạc T-Ara của Hàn Quốc. Bức ảnh thứ hai, ghi lại cảnh anh thanh niên quần áo chỉnh tề, tay ôm hoa quỳ trước sân trường dưới trời mưa tuôn để mong bạn gái “quen qua điện thoại” tha lỗi cho cái tội “em gọi cho anh, mà điện thoại anh dám báo máy bận”.Phái mạnh, có điều gì đó bỗng dưng yếu đuối đến bất ngờ(?!). 


Quỳ gối xin bạn gái tha lỗi.

 1 . T-Ara là ban nhạc Hàn Quốc (hay còn được biết đến với tên là Tiara) là nhóm nhạc nữ, gồm 6 thành viên dưới quyền quản lý của Công ty Core Content Media. Những cô nàng trong nhóm nhạc này đều rất xinh đẹp, mà gần như ai cũng biết, những nhân vật trong làng giải trí của Hàn Quốc đều là mỹ nam mỹ nữ. Và đa phần các nhan sắc mỹ miều đó có được là nhờ… dao kéo (thẩm mỹ).


Cuối tháng 11/2012, T-Ara xuất hiện tại Việt Nam để tham dự Đại nhạc hội Hàn – Việt, được gọi là Festival K-Pop diễn ra tại Hà Nội. Ngay khi vừa đến sân bay Nội Bài, T-Ara được những fan hâm mộ cả nam và nữ chào đón nồng nhiệt. Đương nhiên, truyền thông cũng không bỏ qua cơ hội này. Một trong những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc chào đón ấy, là bức ảnh các chàng trai gào thét, ôm chầm lấy nhau và khóc. Khóc đến độ, gân cổ nổi lên, cơ mặt căng như dây đàn… Vì sao lại khóc(?!). Gặp thần tượng, vui mừng lẫn hạnh phúc thì khóc thôi. Nước mắt đôi lúc là biểu hiện cao nhất của cảm xúc.


Đàn ông hay phụ nữ, cũng đều khóc như nhau. Không ai cấm đàn ông không được khóc. Có điều, xưa nay chỉ thấy mấy cô teen teen, khóc ngất xỉu khi đi đón thần tượng đến từ Hàn Quốc. Nay mới biết, thanh niên nước mình cũng không ngoại lệ.


Người đồng cảm, cho rằng khóc khi gặp thần tượng bình thường như cân đường hộp sữa. Người không đồng cảm, cho rằng đó là một lũ thần kinh dở hơi không biết bơi. Cá biệt, có nhà thơ nổi tiếng một thời, làm hẳn một bài thơ hơi dài dài, quy kết cái tội khóc này rất kinh.


Với tôi, nhìn cảnh hàng tá thanh niên bỗng dưng ủy mị như mỹ nhân cần nơi tựa nương ấy có cảm giác gờn gợn. Tôi qua độ tuổi của họ, tôi không biết cảm xúc thời điểm ấy. Hơn nữa, tôi không có thói quen tư duy, “Ngày anh bằng tuổi chú, anh không dư hơi khóc cho kẻ xa lạ nói thứ tiếng anh không hiểu được. Anh bằng tuổi chú, anh đã làm được việc A này, việc B kia”…


Tôi nghĩ rằng, hình ảnh các chàng trai bật khóc cho phép chúng ta nhìn nhận về sự thiếu thốn hình tượng của giới trẻ hiện tại. Đã rất lâu, trong giải trí, giới trẻ không biết bấu víu niềm tin vào đâu, bởi đã từ rất lâu, chúng ta không có được một thần tượng đúng nghĩa khiến người ta có thể “sống chết vì thần tượng”.


Và không phải trước đây, chúng ta đã từng e dè về làn sóng “xâm lăng văn hóa” đấy sao (?!). Là e dè thôi, chứ chúng ta hoàn toàn không có động thái gì khác. Không cho giới trẻ một lựa chọn, thì mắng mỏ họ vì niềm đam mê làm gì. Tội nghiệp họ.


Hơn nữa, cảm xúc do bị đám đông kích động, tâm lý a dua hay đơn giản chỉ là… khóc để biểu diễn, khóc để có tiền theo ý đồ của nhà tổ chức… vẫn có thể xảy ra trong bức ảnh này.
Hình ảnh khóc lóc của các fan nam khi đón T-Ara.


 2.  Chàng trai đến Trường đại học Sân khấu điện ảnh để xin lỗi người yêu. Người yêu này, theo sinh viên cùng trường thì quen chàng qua điện thoại.


Nửa khuya, chàng và nàng đang tâm sự thì máy chàng hết tiền, cắt ngang. Nàng gọi lại, thì vô tình chàng đang nói chuyện với người khác, điện thoại báo tín hiệu bận. Vậy là nàng giận.


Để xoa dịu cơn giận của nàng, chàng mang hoa đến trường tạ lỗi. Nàng không xuất hiện, chàng quỳ trước sân trường cả giờ đồng hồ, bất chấp cơn mưa ngày càng nặng hạt, bất chấp sinh viên trong trường ra khuyên nhủ. Chàng cứ quỳ vậy, quỳ như là minh chứng cho sự hối lỗi và tình yêu của mình. Tư thế quỳ của chàng được sinh viên trong trường ghi lại, và nhanh chóng được chuyển tải đầy trên các trang báo mạng.


Chàng bị “ném đá” tơi tả, một ít lời khen ngợi không đủ để xoa dịu sự phản ứng của đám đông. Thật ra, khi người ta trẻ, người ta luôn coi tình yêu quan trọng hơn hơi thở. Và người ta luôn muốn chứng tỏ cho cả thế giới này thấy tình yêu bất diệt ấy. Thậm chí, nhiều người có tuổi cũng cố minh chứng điều này.


Đáng tiếc, tình yêu không phải là sân khấu, nên người đang yêu không cần phải diễn. Cái lỗi, nếu có, của chàng trai ấy là anh diễn lâu quá, diễn dài quá. Diễn đến độ hành động chệch hướng mục đích ban đầu.


 3.  Những chàng trai khóc chào đón thần tượng, chàng trai quỳ dưới mưa cầu xin sự tha thứ của bạn gái… đang khiến chúng ta sốc. Vì lần đầu tiên, chúng ta được chứng kiến sự yếu đuối của phái quen được nhìn nhận là “tu mi nam tử”.


Nếu giới tính được xác định rõ ràng, với công nghệ lưu trữ hình ảnh tốt nhờ internet, nếu không có biến cố xảy ra… Vài năm nữa, những chàng trai hôm nay sẽ lập gia đình, thành người trụ cột và có con cái. Không biết, họ sẽ nghĩ gì khi vô tình nhìn lại những bức ảnh mà ngày nay họ cảm thấy đó là quyết định của cảm xúc(?!).


Hỏi là hỏi vậy thôi, chứ khi người ta trẻ người ta thường ít để tâm đến chuyện mai sau. Chỉ hy vọng là, đang đều diễn cả(!)


Dịch vụ tốt:

1. Diệt mối sinh học

2. http://dietmoisinhhoc.com/diet-moi/179/diet-moi-tan-goc.html

3. Diệt mối ở Hà Nội

4. Cong ty diet moi

5. Diệt chuột

6. Kien ba khoang

Nguồn: antg.cand.com.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s