Phim đồng tính của đạo diễn Việt kiều thắng lớn tại YxineFF

 “Dawn” với chủ đề đồng tính nam của Leon Le đã đoạt giải thưởng quan trọng nhất là “Trái tim vàng”, đồng thời giành thêm giải “Trái tim cầu vồng” và “Đạo diễn xuất sắc nhất” trong đêm bế mạc tiệc phim YxineFF 2012 diễn ra tối 15/12 tại TP.HCM. 

YxineFF (Yxine Film Fest) là tiệc phim ngắn trực tuyến quốc tế, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010. Đây là một dự án tình nguyện, phi lợi nhuận và độc lập. Chủ đề của YxineFF 2012 là  Cá nhân , sau  Tình yêu  (2010) và  Niềm tin  (2011).


YxineFF 2012 trình chiếu 66 phim ở 4 danh mục: Tranh giải quốc tế, Tranh giải khu vực, Toàn cảnh và Cận cảnh. Chọn phương thức trực tuyến, YxineFF chú trọng tính chất tương tác của mạng xã hội trong thời đại kỹ thuật tiên tiến. YxineFF thu hút hơn 1 triệu lượt xem năm 2010 và gần 2 triệu lượt xem năm 2011 trên các trang mạng xã hội của dự án.


 Dawn (Binh minh)  của đạo diễn Leon Le (Hoa Kỳ) đoạt giải Trái Tim Cầu Vồng. Đây là giải cho phim hay nhất về đề tài LGBT – đồng tính, song tính và chuyển giới, lần đầu tiên xuất hiện trong tiệc phim YxineFF. Giải thưởng quan trọng nhất cũng đồng thời thuộc về bộ phim  Dawn . Leon Le vượt qua nhiều đối thủ khác để một lần nữa được xướng tên ở giải  Đạo diễn xuất sắc nhất . Việc nắm trong tay 3 giải thưởng lớn đã giúp vị đạo diễn Việt kiều và ê-kip của mình “thống trị” tiệc phim năm nay. Chiến thắng của Leon Le cũng để lại nhiều tiếc nuối cho các nhà làm phim Việt.
Leon Le với giải thưởng quan trọng nhất của tiệc phim.


Đạo diễn Phan Đăng Di, Chủ tịch ban giám khảo YxineFF không tiếc lời khen ngợi dành cho bộ phim này. Theo anh,  Dawn  vượt qua nhiều rào cản mang đến cảm xúc đau nhói cho người xem khi chứng kiến câu chuyện cảm động của 2 người đàn ông trong phim. Leon Le vốn không xa lạ với khán giả Việt Nam bởi anh từng tham gia các phim như  Để Mai tính, Cho một tình yêu, Khát vọng Thăng Long, Những nụ hôn rực rỡ, Ngọc Viễn Đông…  Hiện tại anh đang chuẩn bị làm phim ngắn thứ 3có tên  The Letter – Lá thư  và hoàn thành phim dài đầu tay với đề tài cải lương.
Cảnh trong phim  Trực nhật với Thư Kỳ. 


 Trực nhật với Thư Kỳ  của đạo diễn Đỗ Quốc Trung giành giải  Trái tim hồng  do khán giả bình chọn. Đạo diễn Lê Cung Bắc công bố giải  Trái tim trẻ  dành cho bộ phim  16:30  của Trần Dũng Thanh Huy nhờ ý tưởng sáng tạo. Bộ phim này cũng đồng thời đoạt luôn giải  Trái tim Việt Nam  do nhà báo bình chọn.  Hải lý  của bộ đôi Phạm Thu Hằng và Trần Thanh Hiên đoạt giải Trái Tim Xanh, bộ phim tài liệu hay nhất về chủ đề  Phát triển bền vững .  Giải thưởng Trái tim lửa  cho  Một ngày  của Nguyễn Vũ Minh Đức. Đây là bộ phim được đánh giá hay nhất trong 15 phim tranh giải khu vực.
Phim  Xiao Tong  của Trung Quốc.


 Nữ diễn viên xuất sắc  thuộc về Chen Yu Ting của Trung Quốc trong phim  Xiao Tong . Trần Minh Khoa của phim  16:30  của Việt Nam đoạt giải  Nam diễn viên xuất sắc . Kịch bản phim hay nhất thuộc về Polen Ly của phim  Iva  (Campuchia). Bộ đôi Nguyễn Khắc Nhật – Nguyễn Vinh Phúc trong  16:30  đoạt giải  Quay phim xuất sắc nhất . Dave Singh (Malaysia) giành giải  Dựng phim xuất sắc nhất  với  Breathe. 
Phim Iva đoạt giải  Kịch bản xuất sắc nhất. 


Sau 8 tháng với 66 bộ phim ở 4 danh mục, YxineFF lần thứ 3 đã chọn ra được kết quả xứng đáng cho người chiến thắng. Buổi lễ trao giải diễn ra tại phòng chiếu lớn nhất gần 300 chỗ ngồi của rạp Lotte Cinema (TP.HCM). Ban giám khảo YxineFF gồm đạo diễn Phan Đăng Di (Chủ tịch), diễn viên Đỗ Thị Hải Yến, nhà phê bình lý luận Cao Việt Dũng, và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc.


Hơn 30 nhà làm phim trong nước và quốc tế của YxineFF 2012 đã góp mặt trong sự kiện này. Đặc biệt buổi lễ trao giải còn có sự tham gia của các gương mặt nổi tiếng nhưđạo diễnVictor Vũ, các diễn viên Khương Ngọc, Vân Trang, Huy Khánh, Kim Khánh, Chi Bảo, Hứa Vĩ Văn, Nhan Phúc Vinh, Quý Bình, Nguyễn Thị Minh Ngọc…


 Hai, tư, sáu  của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp được chọn chiếu bế mạc như một cái kết hoàn hảo cho đêm trao giải.


 Dawn  là câu chuyện về hai người lạ mặt mà có lẽ họ có nhiều điểm tương đồng hơn họ tưởng. Sau khi Tye phát hiện ra cái nhìn phân biệt chủng tộc của một hành khách trên chuyến tàu đêm về nhà, một cuộc đụng độ đã nổ ra. Sau những đôi co về sự khác biệt, Tye vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra anh và người đàn ông kia có một điểm chung. Cả hai người đàn ông buộc phải đối mặt với định kiến của xã hội.


Kim Chi


Theo Infonet


Sản phẩm nổi bật:

1. Khau trang hoat tinh

2. http://drkim.vn/danh-muc-san-pham/2/khau-trang-bao-ho.html

3. Khau trang hoat tinh

4. Khau trang nam nu

5. Khau trang tre em

Nguồn: news.zing.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s