‘Người Hobbit: Hành trình vô định’ mê hoặc Bắc Mỹ

 Cuối tuần qua, bộ phim “The Hobbit: An unexpected journey” (tạm dịch là “Người Hobbit: Hành trình vô định”) của đạo diễn tài ba Peter Jackson đã có màn trình làng ấn tượng khi nhanh chóng thu về 84,8 triệu USD và lập tức chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất tại khu vực Bắc Mỹ. 


Cuối tuần qua, bộ phim “The Hobbit: An unexpected journey” (tạm dịch là “Người Hobbit: Hành trình vô định”) của đạo diễn tài ba Peter Jackson đã có màn trình làng ấn tượng khi nhanh chóng thu về 84,8 triệu USD và lập tức chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất tại khu vực Bắc Mỹ.


Theo các số liệu chính thức công bố ngày 16/12, chỉ sau 3 ngày đầu ra mắt, “Người Hobbit: Hành trình vô định” đã khuấy đảo các rạp chiếu phim tại thị trường quốc tế khi giúp hãng sản xuất Warner Bros “bỏ túi” thêm 138,2 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim trong lần đầu công chiếu lên 223 triệu USD.
Với khán giả yêu thích tuyệt phẩm của nhà văn J.R.R. Tolkien và cả phiên bản điện ảnh của đạo diễn Giắcxơn, họ sẽ có dịp quay trở lại thế giới huyền ảo Trung Địa (Middle Earth) và thưởng thức những cuộc phiêu lưu kỳ thú của những người lùn Hobbit. Là phần tiền truyện của loạt phim bom tấn từng đoạt tới 17 giải Oscar danh giá “The Lord of the rings” (“tạm dịch là “Chúa nhẫn”), “Người Hobbit: Hành trình vô định” xoay quanh nhân vật Bilbo, một người thuộc tộc người lùn Hobbit, đã bị cuốn vào một cuộc tìm kiếm hùng tráng để đoạt lại xứ sở Người Lùn đang bị chiếm giữ bởi con rồng khổng lồ Smaug. Được hộ tống bởi pháp sư Gandalf Áo Xám, Bilbo đã cùng với 13 thành viên khác của tộc người lùn bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú, xuyên qua những vùng đất rộng lớn và chiến đấu với vô vàn yêu tinh, nhện khổng lồ và các phù thủy để có thể hoàn thành sứ mệnh.
'Người Hobbit: Hành trình vô định' chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Ảnh: Internet.


Trong khi đó, bộ phim hoạt hình 3D “The Rise of The Guardians” (tạm dịch là “Sự trỗi dậy của các vệ thần”) tiếp tục đứng ở vị trí thứ hai với doanh thu khiêm tốn 7,4 triệu USD. Tổng doanh thu của bộ phim thu được riêng tại các rạp Mỹ và Canađa tính tới thời điểm hiện tại là 71,4 triệu USD. Được chuyển thể từ loạt sách dành cho thiếu nhi có tên “The Guardians of Childhood” (tạm dịch là: “Những vệ thần của tuổi thơ”) của nhà văn William Joyce, “Sự trỗi dậy của các vệ thần” là câu chuyện về những nhân vật thần thoại của tuổi thơ như Ông già Nôen, Cô Tiên Răng, Thỏ Phục Sinh…được giao nhiệm vụ bảo vệ sự ngây thơ và trí tưởng tượng của những đứa trẻ bằng tất cả sức mạnh của mình. Tuy nhiên, khi Ông Kẹ Pích (Pitch) xuất hiện với âm mưu xóa sạch dấu vết của các vị thần bằng cách đánh cắp niềm tin và những ước mơ của lũ trẻ, những vị thần bảo hộ này đã triệu tập Jack Frost – một cậu bé ham chơi, bốc đồng nhưng giàu tình cảm – cùng gia nhập đội ngũ để giải cứu thế giới khỏi âm mưu của Ông Kẹ Pích.


Ở vị trí thứ 3 là bộ phim “Lincoln” – tác phẩm dẫn đầu danh sách đề cử cho giải Quả cầu Vàng năm 2013 của đạo diễn lừng danh Steven Spielberg – với doanh thu 7,2 triệu USD. Tổng doanh thu của bộ phim tại khu vực Bắc Mỹ đã đạt 107,9 triệu USD sau 6 tuần công chiếu. Trên nền cuộc nội chiến giữa các bang miền Bắc chủ trương giải phóng nô lệ với các bang miền Nam mang tư tưởng thủ cựu muốn duy trì chế độ nông nô, bộ phim là tác phẩm kể về chân dung vị tổng thống đời thứ 16 của Mỹ Abraham Lincoln người đã luôn nỗ lực để chống lại sự nô lệ và chấm dứt cuộc nội chiến. Ông có lẽ là vị tổng thống được kính trọng nhất lịch sử nước Mỹ, song đã bị ám sát vào năm 1865.


 Dưới đây là danh sách bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ tuần qua:  


1. “The Hobbit: An Unexpected Journey” – 84,8 triệu USD
2. “Rise of the Guardians” – 7,4 triệu USD
3. “Lincoln” – 7,2 triệu USD
4. “Skyfall” – 7 triệu USD
5. “Life of Pi” – 5,4 triệu USD
6. “The Twilight Saga: Breaking Dawn, Part 2” – 5,2 triệu USD
7. “Wreck-It Ralph” – 3,3 triệu USD
8. “Playing for Keeps” – 3,2 triệu USD
9. “Red Dawn” – 2,4 triệu USD
10. “Silver Linings Playbook” – 2 triệu USD.


 TTXVN/tin tức 


Dịch vụ tốt:

1. Diet moi

2. Diet moi tan goc

3. Diet moi Ha Noi

4. Phòng mối công trình

5. http://dietmoisinhhoc.com/diet-moi/169/diet-con-trung-gay-hai.html

6. Diet kien ba khoang

Nguồn: baotintuc.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s