Lý An học lặn để làm phim ‘Cuộc đời của Pi’

 Đạo diễn 56 tuổi tự mình trải nghiệm để có thể mang lại xúc cảm thật nhất cho những cảnh quay dưới nước trong bộ phim đang làm mưa làm gió các rạp chiếu. 


Kể từ buổi đầu công chiếu (9/12) đến nay,  Cuộc đời của Pi  (Life of Pi) của đạo diễn Lý An (Angle Lee) đã mang lại 430 triệu nhân dân tệ (hơn 1.400 tỷ đồng) doanh thu phòng vé trên khắp các rạp chiếu ở Trung Quốc, chiếm 42% doanh thu toàn cầu. Con số này ở thị trường Mỹ là 62 triệu USD (hơn 1.200 tỷ đồng).Đạo diễn Lý An và diễn viên chính Suraj Sharma.

Phim được đánh giá cao từ những câu thoại gây xúc động, cảnh đại dương rợn ngợp và tráng lệ, đặc biệt nó khiến người xem nhận thấy ý nghĩa nhân văn sâu sắc.


Để có thể ghi lại những cảnh về đại dương đẹp lung linh như trên phim, vị đạo diễn 56 tuổi đã lôi cả hai cậu con trai của ông là Lý Thuần và Lý Hàm cùng tập lặn. “Lý An muốn hiểu tường tận về những cảnh quay dưới đáy đại dương. Ông cũng thử sức thi lấy chứng chỉ trong môn lặn”, Lý Lương Sơn, trợ lý của đạo diễn, chia sẻ với  Sina .Đạo diễn Lý An học lặn.

Tiết lộ này của người trợ lý trở thành đề tài bàn tán sôi nổi tại Trung Quốc. “Từ hành động này của đạo diễn Lý An, có thể nhận thấy sự kiên trì và lòng nhiệt huyết của ông, tôi cảm thấy chính hai yếu tố này mới đóng vai trò quyết định đến sự thành công của đạo diễn”, một khán giả nhận xét. Trên Weibo của mình, đạo diễn  Cuộc đời của Pi  cũng từng chia sẻ: “Không bỏ ra hàng nghìn giờ luyện rèn mài giũa thì không thể có ngày thành công”.


Ngoài Lý An, nam diễn viên thể hiện nhân vật Pi Patel – Suraj Sharma – cũng phải vượt qua những thử thách khắc nghiệt và luyện tập khổ cực để trở thành một tay bơi kỳ cựu. Theo Lý An, thử thách đầu tiên của Suraj sau khi được chọn vào vai Pi chính là làm quen với nước. Có như vậy, anh mới có thể tự mình đóng được hầu hết cảnh quay trong phim.Suraj trong một cảnh phim lênh đênh trên biển trong “Cuộc đời của Pi”.

Đạo diễn cũng tiết lộ về sự biến đổi thể trọng của Suraj khi tham gia phim. Suraj nặng 68 kg trước khi được chọn, sau một quá trình luyện tập, anh nặng 76 kg nhưng săn chắc hơn trước nhiều. Đóng phim xong, anh chỉ còn 59 kg. Lý An còn mời nhà văn Anh Stephen Clarke, tác giả cuốn  A Year in the Merde  đích thân đến hướng dẫn cho Suraj những phương thức để tồn tại và sống sót giữa đại dương, như việc dựng buồm, lấy nước ngọt…


 Cuộc đời của Pi  đã công chiếu ở Trung Quốc và thị trường Bắc Mỹ. Riêng ở Việt Nam, phim đã có buổi chiếu ra mắt ở TP HCM và Hà Nội hôm 5/12. Phim sẽ công chiếu rộng rãi tại các cụm rạp trên toàn quốc vào 14/12.


 Ứng Long 


Dịch vụ tốt:

1. Diet moi

2. Diet moi tan goc

3. Diet moi Ha Noi

4. Phòng mối công trình

5. http://dietmoisinhhoc.com/diet-moi/169/diet-con-trung-gay-hai.html

6. Diet kien ba khoang

Nguồn: giaitri.vnexpress.net

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s