Gặp những “đại sứ” sống hết mình vì người đồng tính

 Họ đã và đang đem đến cho mọi người cái nhìn thiện cảm hơn về thế giới của những người mang giới tính thứ ba. 

Với những vị “đại sứ” thân thiện này, thế giới của những người đồng tính không phải chỉ toàn những điều “ghê tởm, xấu xí” như bấy lâu nay người ta vẫn nghĩ.
Họ đã sống hết mình, “cùng ăn, cùng ở” với người đồng tính để khám phá ra những giá trị đẹp đẽ bên trong những con người mang giới tính thứ ba này.
Vũ Ngọc Thắng và ước mơ xây dựng cộng đồng LGBT (Les, Gay, Bi, Trans) tại Hà Nội
Ngọc Thắng, sinh năm 1993 không may mắn như nhiều đứa trẻ khác khi mẹ cậu mất từ khi cậu mới lên lớp 2. Tuổi thơ của cậu trôi đi đầy dữ dội, Thắng là nạn nhân của những trò trêu đùa quái ác của bạn bè ở trường.Ngọc Thắng của ngày hôm nay rất năng nổ với những hoạt động trong giới LGBT.

Thắng bắt đầu nhận ra giới tính thật của mình trước khi lên lớp 11. Giây phút đó, chính cậu cũng hết sức bàng hoàng.
Cho tới khi, người cô ruột tình cờ đọc được một lá thư của người bạn trai gửi cho Thắng, mọi người trong gia đình đều biết được giới tính thật của cậu. Bố của Thắng đã kiên quyết phản đối việc con trai mình có tình cảm với một người đồng giới.
Vượt qua sự tư ti và bao nỗi dằn vặt, Thắng lên Hà Nội với hai bàn tay trắng. Cậu không nền hà bất cứ công việc làm thêm nào miễn là đúng đắn để kiếm tiền thật nhanh, trang trải cho cuộc sống tốn kém trên đất Hà Thành.
Với mong muốn không ai phải chịu đựng những khoảnh khắc cô đơn lẻ loi của mình khi thú nhận với gia đình về giới tính trong quá khứ, hiên tại Thắng đang xây dựng một cộng đồng LGBT (Les, Gay , Bi, Trans) trẻ tại Hà Nội nhằm tư vấn giúp đỡ những người bạn đồng tính về mặt tinh thần, giúp họ hòa nhập hơn với cộng đồng. Mang tình yêu và lòng nhân ái của bản thân để đi giúp đỡ những người xung quanh là tôn chỉ sống mà Ngọc Thắng theo đuổi.
Nữ nhiếp ảnh trẻ tuổi và dự án ảnh về người đồng tính
Năm nay 26 tuổi, nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Maika Elan (tên thật là Nguyễn Thanh Hải, tốt nghiệp khoa Xã hội học trường KHXH&NV Hà Nội) là tác giả của bộ ảnh tình yêu người đồng tính “Yêu là yêu”.Maika với mái tóc “nồi úp” đã mang đến cho mọi người cái nhìn chân xác hơn về thế giới người đồng tính.

Maika đã dành hơn một năm để “cùng ăn, cùng ở” với những cặp đôi đồng tính tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Năm 2010, khi làm một bộ ảnh về người đồng tính trong một khóa học ở Campuchia, Maika nhận ra cuộc sống thật của những cặp đôi mang giới tính thứ ba không hề giống những gì phim ảnh nói.
“Thực tế những người đồng tính mà tôi có cơ hội tiếp xúc đều không bi quan, 'xấu xí' như những gì phản ánh trên phim ảnh. Tôi từng có thời gian chụp ảnh cho tạp chí thời trang và có nhiều bạn bè thuộc giới tính thứ ba. Họ lúc nào cũng vui vẻ, yêu đời”, Maika kể lại.
Những tấm ảnh khiến người xem xúc động về tình yêu của người đồng tính.

Nữ nhiếp ảnh gia 26 tuổi đã gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện bộ ảnh “Yêu là yêu”. Thế nhưng cô đã gom góp cho mình rất nhiều kỷ niệm và những tình bạn đẹp sau khi hoàn thành xong tác phẩm.
45 bức ảnh thể hiện chân thực cuộc sống của những cặp đôi đồng tình do Maika thực hiện sẽ được trưng bày tại triển lãm ảnh “The Pink choice” từ ngày 15/11 đến 2/12 tại Viện Goethe.


Dịch vụ tốt:

1. Diệt mối sinh học

2. http://dietmoisinhhoc.com/diet-moi/179/diet-moi-tan-goc.html

3. Diệt mối ở Hà Nội

4. Cong ty diet moi

5. Diệt chuột

6. Kien ba khoang

Nguồn: soha.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s