Giãi mã “bom tấn” Jack Reacher của Tom Cruise

 (Soha.vn) – Jack Reacher là bộ phim sử dụng một phong cách chiến đấu độc đáo: chiến đấu kiểu Keysi, Tây Ban Nha. 


 Jack Reacher – một bộ phim đặc biệt kiểu… lạ 


  Jack Reacher   dựa vào cuốn tiểu thuyết   Killing floor   của nhà văn Lee Child. Cụ thể là được thực hiện dựa trên   “One Shot”  , cuốn thứ 9 trong series tiểu thuyết về nhân vật Reacher. Đây cũng là một điểm kỳ lạ khá thú vị của bộ phim khi không chọn bắt đầu bằng quyển thứ 1 mà lại chọn quyển thứ 9.  


 Jack Reacher là bộ phim được thực hiện dựa trên “One Shot” 


Để lý giải cho sự kỳ lạ này, nhà sản xuất Granger cho biết:  “Có lẽ “One Shot” là cuốn tiểu thuyết có tính điện ảnh nhất trong bộ sách. Trong cuốn sách có rất nhiều yếu tố mà chúng tôi cho rằng sẽ rất quan trọng đối với bộ phim đầu tiên. Thứ nhất, tôi nghĩ nó giới thiệu khá đầy đủ về nhân vật Reacher – đó là cách tốt nhất để đưa anh ta lên màn ảnh. Và thứ hai, quan trọng hơn, là nó đưa nhân vật vào một tình thế tiến thoái lưỡng nan. Anh ta bước vào câu chuyện với một niềm tin, nhưng sau đó lại nhận ra rằng có lẽ sự thật lại chỉ sang một hướng khác. Khi đó, anh buộc phải chọn cách để thoát ra: cách dễ dàng hoặc cách khó khăn. Với quyết định đó, chúng ta có thể nhận thấy Jack Reacher khác biệt so với các nhân vật anh hùng trong các bộ phim khác” .
 Jack Reacher khác biệt so với các nhân vật anh hùng trong các bộ phim khác 


 Nội dung ly kỳ và lôi cuốn 


Nội dung phim nói về câu chuyện xảy ra trong một thị trấn, khi mà chỉ trong một buổi sáng đã có 5 người bị bắn chết một cách ngẫu nhiên. Mọi chứng cứ đều chỉ đến một người đàn ông – một sát thủ – người còn được biết đến với danh nghĩa là một cựu quân nhân – một tay bắn tỉa thiện nghệ. Anh ta lập tức bị bắt và đưa vào giam giữ.


Mặc dù phải trải qua những cuộc thẩm vấn dai dẳng, gã tù nhân không cung cấp bất kỳ thông tin gì, ngoại trừ một yêu cầu khó hiểu được viết nguệch ngoạc trên giấy: Tìm  JACK REACHER .


 Jack Reacher  là ai? Đó không phải là một câu hỏi dễ dàng trả lời và thực sự rất khó để chứng minh được liệu người đó có tồn tại không.  


 Jack Reacher là một cựu quân nhân, cựu điều tra viên quân đội bí ẩn luôn lẩn tránh các đám đông và những mối quan hệ 


 Jack Reacher  là một cựu quân nhân, cựu điều tra viên quân đội bí ẩn luôn lẩn tránh các đám đông và những mối quan hệ, nhưng anh biết về tay súng này. Tin tức về những vụ giết người đã buộc anh phải bước ra khỏi bóng tối và chia sẻ với các nhà chức trách những gì anh biết về gã tù nhân kia. Dựa trên một quá khứ khủng khiếp,  Reacher  tin rằng bọn họ đã bắt đúng người.


 Reacher  sẽ phải sử dụng cẩn trọng sự mưu trí và chiến lược để có thể đoán biết hành động và đánh lừa đối tượng mới của mình nhằm bảo vệ người vô tội và phơi bày tội ác thật sự.


 “Bật mí” hậu trường Jack Reacher 


Đạo diễn tài năng Christopher McQuarrie chính là người được gửi gắm đưa tác phẩm đến với khán giả màn ảnh rộng. Nói về việc lựa chọn nam diễn viên chính, McQuarrie cho biết:  “Chúng tôi cần một diễn viên, người có đủ kỹ thuật và tài năng để hóa thân vào nhân vật. Quan trọng hơn, người đó phải thể hiện được tính cách rất đặc biệt của Jack Reacher. Khi chúng tôi chia sẻ điều này với Lee, anh ấy nói tại sao lại không chọn một diễn viên nổi tiếng để thể hiện nhân vật này, và thế là chúng tôi nghĩ đến Tom Cruise” .  


 Jack Reacher sẽ mang đến cho khán giả những cảnh quay hoành tráng và ấn tượng 


Nam diễn viên  Tom Cruise  cũng đã chia sẻ về vai diễn mới nhất của mình:  “Reacher là một nhân vật tuyệt vời. Anh ta không sử dụng điện thoại di động, cũng chẳng có email, sử dụng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng,… Anh ta giống như một con người cổ hủ trong xã hội hiện đại vậy. Con người nhìn mọi thứ thông qua lăng kính màu sắc của họ, còn Jack Reacher làm mọi thứ theo cách mà đôi khi ta muốn làm như vậy. Về mặt này, anh ta có phần giống với Dirty Harry, James Bond hay Josey Wales.” 


Ngoài  Tom Cruise , phim còn có sự tham gia góp mặt của các diễn viên như:Rosamund Pike, Richard Jenkins,…


Giống như truyền thống của các bộ phim hành động cổ điển thập niên 70 như Bullitt hay The French Connection,   Jack Reacher   sẽ mang đến cho khán giả những màn rượt đuổi xe hơi trên các đường phố và ngõ hẻm của Pittsburgh, nơi câu chuyện diễn ra.  


 Phim sẽ chính thức ra mắt khản giả Việt Nam vào Tết dương lịch 


Để phù hợp với kiểu anh hùng cá tính như   Jack Reacher  , bộ phim cũng sử dụng một phong cách chiến đấu độc đáo: chiến đấu kiểu Keysi, Tây Ban Nha. Đây là phương pháp tự vệ dựa trên các nguyên tắc chiến đấu cơ bản hướng về việc đề cao bản năng tự nhiên, sử dụng khuỷu tay, đầu gối, đòn bảy của trọng lượng. Người chiến binh sẽ sử dụng bất cứ thứ gì có thể trong cuộc chiến đấu với nhiều hơn một đối thủ.


Ban đầu, các cảnh rượt đuổi xe hơi được dự kiến sẽ quay trong hơn 5 đêm, nhưng  Tom Cruise  đã đề nghị McQuarrie tăng số cảnh này lên và biến nó trở thành dấu ấn của bộ phim. McQuarrie nhớ lại,  “Tom nói rằng 'Tôi muốn anh quay nó. Tôi muốn anh nghĩ tới những cảnh rượt đuổi mình thích nhất. Hãy nói cho tôi biết anh muốn làm như thế nào và chúng ta sẽ quay như vậy'”. 


Phim sẽ chính thức ra mắt khản giả Việt Nam vào Tết dương lịch.


Dịch vụ tốt:

1. Diet moi sinh hoc

2. Cach diet moi

3. Diệt mối tại Hà Nội

4. Công ty diệt mối

5. Diệt muỗi

6. Kiến ba khoang

Nguồn: soha.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s