Hội đồng đề cử Oscar lúng túng vì bình chọn online

Hệ thống kỹ thuật bị lỗi, các thành viên lớn tuổi gặp khó khăn khi sử dụng công nghệ khiến hội đề cử  Oscar năm nay lúng túng.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ t

huật điện ảnh Mỹ (AMPAS) cho phép các thành viên bình chọn online đề cử giải Oscar 2013. Tuy nhiên, mọi chuyện diễn ra không hề suôn sẻ. Theo cách thức bình chọn mới, khoảng 6.000 thành viên của AMPAS, bao gồm các đạo diễn, diễn viên, tác giả kịch bản, nhà sản xuất phim… sẽ đăng nhập vào hệ thống của Viện bằng một mật khẩu riêng để bình chọn.

hội đồng đề cử oscar lúng túng vì bình chọn online

Lễ trao giải Oscar 2013 sẽ diễn ra vào tháng 2.

Theo Deadline, hệ thống bình chọn điện tử của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ mở ngày 17/12 nhưng ngay lập tức có lỗi.

Người bình chọn không thể truy cập vào hệ thống. Sau khi khắc phục, Viện gửi lời xin lỗi trên website với nội dung: “Cảm ơn vì đã truy cập hệ thống bình chọn của chúng tôi. Rất xin lỗi vì những lỗi đáng tiếc xảy ra trong quá trình đăng nhập. Những vấn đề hiện đã được khắc phục để các thành viên có thể đăng nhập và tiến hành bình chọn”.

Tuy nhiên, mọi việc chưa dừng lại ở đó. Để bình chọn, mỗi thành viên lại phải có thêm một mật khẩu riêng ngoài mật khẩu đăng nhập, đồng thời phải nhập một mã số được gửi tới cho từng người qua tin nhắn điện thoại. Nhiều thành viên của Viện cho rằng hệ thống bình chọn quá rắc rối. Theo Hollywood Reporter, nhiều thành viên lớn tuổi không quen với việc sử dụng website bình chọn (tuổi trung bình của các thành viên AMPAS là 62). Theo Hollywood Reporter, đa số rắc rối đến từ việc người dùng quên hoặc gõ sai mật khẩu. Rất nhiều thành viên tỏ ra bực bội và nói rằng họ sẽ không tham gia bình chọn đề cử Oscar năm nay.

Bên cạnh thực hiện bình chọn online, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ vẫn duy trì phương án hai là phiếu giấy như mọi năm.

Tuy nhiên, hạn cuối để các thành viên đăng ký phương án bỏ phiếu giấy là 30/11, thời điểm đã trôi qua từ trước khi họ kịp nhận ra sự phức tạp của hệ thống bình chọn online. Nếu các thành viên không thực hiện cả hai phương án, đồng nghĩa với việc nhiều bộ phim khó nhận được phần trăm đề cử cần thiết để tranh giải Oscar năm nay. Đề cử Oscar lần thứ 85 sẽ công bố vào 10/1. Giải thưởng dự kiến được trao vào 24/2/2013.

Mới đây, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ cũng công bố người dẫn chương trình của sự kiện lần thứ 85 này là Seth MacFarlane – tác giả của series phim hoạt hình ăn khách “Family Guy”.

Advertisements

One thought on “Hội đồng đề cử Oscar lúng túng vì bình chọn online

  1. Pingback: Song Joong Ki – Nam diễn viên xuất sắc nhất năm 2012 | Phim Info

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s