“Âm mưu hoàng tộc” không gây được ấn tượng như mong đợi

 (Soha.vn) – Bộ phim đã không thể hiện được sự “hoành tráng” như những lời lẽ quảng cáo trước đó. 


  “The Guillotines”   với tựa việt   “Âm mưu hoàng tộc”   đã gây được sự chú ý với khán giả Việt kể từ trước khi ra mắt bởi được quay bằng công nghệ 3D với vốn đầu tư cực khủng. Đây được nghiễm nhiên xem là một bom tấn võ thuật 3D sau những thành công của   “Long môn phi giáp”, “Họa Bì 2”, “Thái cực” … 

 Dư Văn Lạc trong vai Hải Đô 

 Lý Vũ Xuân trong vai Mục Sâm 

 Nguyễn Kinh Thiên trong vai Lãnh 


Tuy vậy, bộ phim đã không tạo được cú nổ xứng tầm với sự quảng cáo trước đó. Mặc dù sở hữu một dàn diễn viên đình đám có ngoại hình tốt cũng như được đầu tư rất nhiều ở mặt công nghệ nhưng phần hình ảnh mà bộ phim mang lại vẫn không được “đã mắt đã tai” như nhiều khán giả mong đợi. Cảm giác công nghệ 3D vẫn bị đưa vào một cách gượng gạo, không được thật mắt và gây được hiệu quả tốt. Bộ phim là cuộc giao tranh giữa Lãnh và Thiên Lang (Huỳnh Hiểu Minh) 


Bộ phim lấy bối cảnh vào triều đại nhà Thanh thời  Ung Chính – Càn Long  và xoay quanh huyết trích tử – một loại vũ khí giết người đáng sợ. Để bảo vệ ngai vàng, hoàng đế Ung Chính đã bí mật lập ra một đội sát thủ chuyên dùng Huyết Trích Tử tiêu diệt những kẻ chống đối mình. Sau khi đã có được sự ủng hộ của toàn dân và các quần thần, Ung Chính cho dừng hoạt động của đội sát thủ này và Huyết Trích Tử cũng không được sử dụng nữa.


Nhưng đến khi  Càn Long  kế vị, để củng cố quyền lực của mình, ông lại cho Huyết Trích Tử “tái xuất giang hồ”. Một tổ chức chuyên sử dụng Huyết Trích Tử để giết người do  Lãnh  ( Nguyễn Kinh Thiên ) đứng đầu được giao nhiệm vụ diệt trừ  Thiên Lang  ( Huỳnh Hiểu Minh ) và đồng bọn. Hầu hết bộ nội dung phim xoay quanh cuộc giao tranh giữa  Lãnh   Thiên Lang .


Cao trào của bộ phim là khi  Càn Long  trở mặt muốn thủ tiêu biệt đội Huyết Trích Tử. Đây là thời điểm mà văn hóa phương Tây tràn ngập vào Trung Quốc, khi được tiếp cận với những văn minh của nước ngoài cũng như các loại vũ khí hiện đại khác,  Càn Long  đã nhanh chóng nhận ra rằng mình không còn cần đến biệt đội Huyết Trích Tử thêm nữa.


Huyết trích tử được coi là loại vũ khí dã man nhất trong lịch sử Trung Quốc, có thể lấy mạng bất cứ ai từ xa chỉ trong một tích tắc nhưng lại không được khắc họa rõ nét trong phim. Suốt 2 tiếng của bộ phim, loại vũ khí này gần như chỉ được được sử dụng làm nền cho câu chuyện chính của phim. Không chỉ vậy, công nghệ 3D và kỹ thuật đồ họa đã khiến cho người xem có cảm giác Huyết Trích Tử giống như một vũ khí của các… siêu nhân hơn là bối cảnh Trung Hoa thời xa xưa.

 Nguyễn Kinh Thiên diễn xuất tốt nhưng kịch bản lại có nhiều lỗ hổng 


Sở hữu một dàn diễn viên hùng hậu gồm các tên tuổi đình đám cũng như có ngoại hình bắt mắt nhưng điều này cũng không vớt vát lại được những lỗ hổng kịch bản cũng như cách kể chuyện dài dòng trong phim. Câu chuyện  Càn Long  “có mới nới cũ” muốn vứt bỏ món đồ chơi trước đây của mình tưởng chừng như đơn giản lại bị kịch hóa và bôi ra quá dài dòng và phức tạp.


Không chỉ vậy, vì không có tình yêu hiện hữu trong phim nên câu chuyện về tình cảm huynh đệ trong   “Âm mưu hoàng tộc”   được đẩy lên hết mức nhưng lại không hề có nền móng căn bản. Người xem sẽ khó có thể đồng cảm được với những mất mát đau thương của các thành viên trong Huyết Trích Tử bởi bộ phim đã không xây dựng được gốc rễ của tình anh em đó. Những cảnh chết chóc bi thương trong phim đều không lấy đi được nước mắt của người xem, nếu không muốn nói rằng quá đỗi mờ nhạt. Tình anh em được đẩy lên cao trào nhưng không đủ lấy đi nước mắt khán giả 


Được đề cao bởi cái mác “bộ phim võ thuật 3D” nhưng thực chất các cảnh võ thuật trong phim đều khá bình thường, không hề nổi bật. Các trận chiến đều diễn ra đều đều như nhau, những cảnh quay cũng không được phong phú. Cảnh võ thuật nổi bật nhất phim là khi sử dụng Huyết Trích Tử cũng khiến người xem có cảm giác giả tạo và không thật.


Có thể nói rằng đây chỉ là một bộ phim giải trí thông thường, hãy xem nếu như bạn yêu thích văn hóa Trung Hoa và hâm mộ nền điện ảnh nước này. Nếu không phải là một khán giả như vậy, rất có thể bạn sẽ cảm thấy bức bối vì mạch phim dài dòng cũng như câu chuyện kể lể lan man trong phim. Có thể nói rằng “bộ phim 3D có kinh phí lớn nhất Trung Quốc” với kinh phí sản xuất lên tới 15 triệu USD (khoảng 312,6 tỷ VND) này đã không gây được ấn tượng mạnh như mong đợi. 


 


  “Âm mưu hoàng tộc”   cũng chỉ nhận được số điểm 4.5/10 trên trang web đánh giá phim ảnh nổi tiếng IMDB. Bộ phim cũng nhận được khá nhiều những ý kiến phản hồi tiêu cực ngay trên website này, hầu hết đều cho rằng   “Âm mưu hoàng tộc”   không mới, thậm chí còn sở hữu nhiều điểm tương đồng với những bộ phim có yếu tố võ thuật nổi tiếng trước đó như   “Young Guns”   hay   “Mission Impossible”  .


Tuy vậy chắc chắn hai cái tên  Nguyễn Kinh Thiên  Huỳnh Hiểu Minh  cũng sẽ giúp bộ phim lôi khéo được không ít khán giả tới xem.   “The Guillotines”   với tựa Việt   “Âm Mưu Hoàng Tộc”   sẽ ra mắt các rạp phim toàn quốc vào ngày 11/01 tới đây.


Dịch vụ tốt:

1. http://dietmoisinhhoc.vn/

2. Cách diệt mối

3. http://dietmoisinhhoc.vn/Diet-moi-ha-noi.html

4. http://dietmoisinhhoc.vn/chong-moi.html

5. http://dietmoisinhhoc.vn/dich-vu-diet-moi.html

6. http://dietmoisinhhoc.vn/Cach-diet-moi-tan-goc.html

Nguồn: soha.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s