Ba phim hài đón Tết ra mắt đầu tiên

 Ngày 25/12, Hãng Nghe Nhìn Thăng Long đã họp báo ra mắt 3 bộ phim hài đặc sắc để đón xuân Quý Tỵ 2013: “Xuân Hinh 2013”, “Không hề biết giận” và “Cụ tổ hiển linh”, với sự có mặt của nhiều danh hài: Xuân Hinh, Xuân Bắc, Tự Long, Phạm Bằng, Hồng Vân, Công Lý,… 


Xuân Hinh 2012 gồm 2 tiểu phẩm: “Chiếc gương của giời” và “Tìm vợ mất tích” qui tụ dàn diễn viên tên tuổi: Xuân Hinh, Hồng Vân, Tiến Đạt vv… “Chiếc gương của giời” khai thác ý tưởng lạ, được thể hiện bằng tiếng cười đậm lối tư duy triết lý dân gian Việt Nam, hài hước mà thâm thúy: Vào thời con người còn chưa biết thế nào là gương soi, có một gã nông dân tên Tròn nằm mộng được Táo ông ban cho một chiếc gương.


Sự xuất hiện của chiếc gương khiến gia đình thằng Tròn xảy ra nhiều chuyện động trời. Thằng Tròn (Xuân Hinh) nhìn vào gương bỗng đùng đùng vác chổi đuổi đánh vợ. Vợ thằng Tròn (Hồng Vân) nhìn vào gương cũng nhảy dựng lên cấu xé chồng. Bà mẹ chồng (Thu Hà) thấy ồn ào vào can, tự dưng lại quay ra gào khóc thê thảm. Không giải quyết được mâu thuẫn, cả nhà kéo ra công đường cậy nhờ Quan huyện (Tiến Đạt) phán xử. Gã Quan huyện háo sắc, đang xử vụ một ả gái lẳng lơ (Thanh Nhàn) bán cái ngàn vàng trốn thuế, nghe chuyện thấy lạ liền dẫn người kéo đến nhà thằng Tròn. Kỳ lạ, Quan huyện thường ngày oai phong hách dịch là thế, mà vừa nhìn vào gương cũng lại quỳ sụp xuống lạy như tế sao! Giải quyết câu chuyện là nhiều tình tiết được các diễn viên tung hứng, khai thác, đem đến tiếng cười vui vẻ và hài hước.


“Tìm vợ mất tích” lại khai thác đề tài hiện đại về một gã chồng nhiễm nhiều thói tật bê tha. Ngày tết gã vẫn bỏ bê vợ con đi chơi tối ngày. Cô vợ không chịu được, cũng bỏ nhà ra đi. Gã chồng mất vợ mới chua xót, chạy lên UBND trình báo. Ở đây, gã va phải bà Chủ tịch vốn đã suốt ngày phải đối mặt với vô số kiện tụng, đơn từ của dân chúng địa phương. Khi được hỏi nhân dạng của cô vợ mất tích thì gã chồng đực mặt ra, không biết vợ mình hình dong cao thấp, béo gầy, tóc tai, ăn mặc ra sao… Gã bị trần một trận tơi bời để ngộ ra bài học đạo lý làm chồng mà đâu có ngờ…


Một số hình ảnh trong các bộ phim hài Tết 2013.


“Không hề biết giận” do các diễn viên: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Quốc Anh, Văn Toản, Ngọc Anh (ca sĩ)…thể hiện, khai thác câu chuyện phóng tác từ giai thoại đặc sắc trong kho tàng chuyện cười dân gian Việt Nam: Một lão Phú ông (Tự Long) khét tiếng giàu có và keo kiệt, mở hội kén chồng cho con gái bằng thách đố oái oăm: Chỉ gả con gái cho đứa nào khiến được lão tức giận! Nhiều “ứng viên” nuốt hận, không đến được với người đẹp chỉ vì không vượt qua lời thách đố này. Cho đến khi thằng Chăm (Xuân Bắc) – một chàng trai nghèo làm nghề chăn trâu, cùng với sự tiếp sức của quân sư Gia Cát Nô (Công Lý) xuất hiện. Một cuộc đấu trí gay cấn giữa một bên láu cá, liên tục bày trò chọc giận và một bên tức nghẹn cổ nhưng vẫn phải nhe răng “Giận mày tao ở với ai?”! Chung cuộc ai là người chiến thắng, hẳn mọi người đã rõ.


Cụ Tổ hiển linh” là chuyện về dòng họ Phềnh vào một ngày cuối năm, khi bỗng dưng bấn loạn trước tin ông Việt Kiều Mỹ – một bậc cha chú trong họ thình lình về quê ăn tết. Số là từ đầu năm vị này đã gửi về quê nhà một khoản tiền lớn thuê đúc một pho tượng Ông Bành Tổ bằng đồng dựng giữa sân nhà thờ tổ, những mong để con cháu dòng họ đời đời được hưởng vượng khí của ông Bành mà phất lên…


Khốn nỗi, số tiền vừa gửi về đã bị các vị vai vế trong họ thi nhau xà xẻo vào những mục đích giời ơi đất hỡi, thành thử pho tượng mới chỉ làm được cái bệ đã phải dừng! Không còn biết xoay xở thế nào, đám con cháu họ Phềnh quay ra cãi vã, tranh công đổ lỗi cho nhau kịch liệt, đến mức ông trưởng họ phẫn chí đòi tự tử. May thay, thằng Cả nhà ông về kịp. Một kế hoạch được đặt ra và nhiều tình huống hài hước, oái oăm gay cấn dồn dập phát sinh. Tiếng cười trong phim sâu sắc, đậm tính phê phán những thói hư tật xấu đang nảy nở và hoành hành trong đời sống xã hội, đặc biệt ở những vùng nông thôn đang trong quá trình “đô thị hóa”.


Câu chuyện hài chắc chắn sẽ đem lại sự thú vị cho khán giả, khi các diễn viên tham gia đều là những gương mặt quen thuộc: Văn Hiệp, Công Lý, Phạm Bằng, Kim Xuyến, ca sỹ Phương Thanh vv….


Dịch vụ tốt:

1. Diệt mối

2. Diệt mối tận gốc

3. Diệt mối Hà Nội

4. Phòng mối

5. Dịch vụ diệt mối

6. Cách diệt mối

Nguồn: cand.com.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s