Táo quân 2013 sẽ có diễn viên hài miền Nam

 (Toquoc)- Những chương trình được đông đảo khán giả mong đợi như Phim truyền hình Tết và chương trình Táo quân 2013 được đạo diễn Thanh Hải bật mí. 


  


 Ít đất cho phim truyền hình Tết  


Hầu hết các bộ phim truyền hình Tết sẽ mang màu sắc chung là vui, đầm ấm, kết thúc có hậu, thông điệp đơn giản nhưng gần gũi với số đông khán giả- đó là chia sẻ của đạo diễn Thanh Hải- Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC).


Cho đến thời điểm này, mới “lộ diện” hai bộ phim sẽ lên sóng VTV vào dịp Tết 2013 là “Ông Bành Tổ” và “Oan gia tương phùng”. “Ông Bành Tổ”- bộ phim hài truyền hình 2 tập của đạo diễn Phạm Đông Hồng và Thăng Long Audio sản xuất sẽ đã được quay từ giữa tháng 8 thì “Oan gia tương phùng” mới đang rậm rịch thực hiện.
 Phim truyền hình sẽ mang âm hưởng chung là vui, kết thúc có hậu 


“Ông Bành Tổ” kể về một gia đình được người nhà ở nước ngoài gửi tiền về xây tượng ông Bành Tổ. Tuy nhiên số tiền đó đã bị những người trong gia đình tiêu vào những việc khác. Tình huống hài xảy ra khi người nhà ở nước ngoài trở về, trong khi tượng ông Bành Tổ thì vẫn chưa thấy đâu, những người trong gia đình phải nghĩ mọi cách đối phó.


Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam góp mặt vào phim truyền hình Tết 2013 với bộ phim dài 4 tập “Oan gia tương phùng”. Phim kể về hai người yêu cũ thời đại học giờ đã có gia đình riêng nhưng lại tình cờ phát hiện ra là hàng xóm của nhau. Và như các cụ nói, tình cũ không rủ cũng tới, nhiều tình huống éo le sẽ xảy ra vì anh chàng lại là nhân viên của chồng cô người yêu cũ.


Cũng theo Giám đốc VFC thì sóng truyền hình hầu hết vẫn giữ những khung giờ cố định cho các bộ phim truyền hình dài tập đang phát sóng để không làm đứt mạch các bộ phim mà khán giả đang theo dõi trong năm. Bởi vậy, phim truyền hình Tết không nhiều.


Phim truyền hình Tết sẽ vẫn là các gương mặt hài quen thuộc như: Phạm Bằng, Văn Hiệp, Kim Xuyến, Công Lý, Xuân Bắc, Tiến Minh, Quốc Thuận… Liệu khán giả có nhàm chán với các nghệ sỹ đã quá quen thuộc? Các diễn viên đều khá tự tin cho rằng bộ phim với nội dung tốt sẽ đem đến cho khán giả món ăn tinh thần mới mẻ. Đạo diễn Đông Hồng thì khẳng định, “Ông Bành Tổ” sẽ là bộ phim tạo nên tiếng cười thâm thúy, có câu chuyện từ đầu đến cuối. “Phim dùng các chi tiết chứ không phải kỹ xảo để gây hài. Đương nhiên bữa cỗ năm nay sẽ đa dạng và khác mọi năm”. Còn đạo diễn Thanh Hải cũng tự tin, “Oan gia tương phùng” có kịch bản hay.


 Diễn viên hài phía Nam sẽ tham gia Táo quân  


Chưa chắc chắn một diễn viên nào cụ thể, nhưng đạo diễn Thanh Hải cho biết, VTV đang trong quá trình thương thuyết về thời gian với một số diễn viên hài trong Nam để mời họ góp mặt trong chương trình Gặp nhau cuối năm- Táo quân 2013.


Là chương trình được mong đợi của đông đảo khán giả truyền hình vào dịp Tết, Táo quân 2013 đang được triển khai. Theo đạo diễn Thanh Hải, đầu tháng 1 này nội dung kịch bản ban đầu mới hoàn thành. Dàn diễn viên chính vẫn là những nghệ sỹ hài đã được khán giả yêu thích trong nhiều năm qua như Quốc Tuấn, Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng… Tuy nhiên, nhà sản xuất sẽ cân nhắc đưa thêm những gương mặt mới vào tham gia chương trình năm nay.
 Táo quân 2013 sẽ có diễn viên hài miền Nam 


Theo bật mí của đạo diễn Thanh Hải, có thể sẽ là các nghệ sỹ hài phía Nam. “Chúng tôi cũng đã mong muốn có thêm các nghệ sỹ phía Nam tham gia nhưng cách tập Nam, Bắc rất khác biệt, thời gian cuối năm các nghệ sỹ phía Nam cũng rất bận, mời một nghệ sỹ ra đây, ăn nghỉ 2 tuần, tập luyện với cường độ của Táo quân thì cũng rất khó, vì các nghệ sỹ phía Nam họ năng động lắm, rất nhiều sô diễn cuối năm và các dự án của họ. Vì vậy, hiện nghệ sỹ nào tham gia thì vẫn đang trong quá trình đàm phán về thời gian”.


Ông Thanh Hải cũng lý giải, vì sao không có đội ngũ diễn viên hài trẻ tham gia các chương trình Táo quân bởi áp lực tập luyện của chương trình khá cao: “Các nghệ sỹ hài trẻ, mới vào tập luyện khó mà theo được chương trình nhiều áp lực như Táo quân. Chương trình Táo quân đòi hỏi nghệ sỹ vừa có khả năng diễn hài, vừa chịu được áp lực, cường độ tập luyện cũng như áp lực mong đợi của khán giả nên không phải nghệ sỹ nào cũng chịu được áp lực này”.


Những gương mặt “đóng khung” cho các Táo cũng có thể là một điểm hấp dẫn làm nên “thương hiệu” của Gặp nhau cuối năm trong nhiều năm qua. Vấn đề là kịch bản hấp dẫn. Bởi vậy, khâu kịch bản luôn được xem là quan trọng nhất của chương trình này. Đạo diễn Thanh Hải cho biết: “Quan trọng format của Táo quân là bức tranh điểm lại những vấn đề lớn, nổi cộm của xã hội mà trong một năm qua được đề cập nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Một trong cơ sở nội dung mà chúng tôi lựa chọn các thông tin để xây dựng kịch bản chính là tổng kết của các báo trong dịp cuối năm này cho nên vì sao kịch bản Táo quân bao giờ cũng sau dịp cuối năm mới gút lại được. Có những thông tin là tiêu cực đấy, nhưng chúng ta phải bình tĩnh, đánh giá ở nhiều chiều, hai nữa là lựa chọn ngôn ngữ hài hước chứ không phải chỉ là đọc lại những thông tin đấy. Vì vậy, 2012 có thể nhìn thấy chung là bức tranh xã hội khó khăn, khó khăn từ nhiều phía, cả các nhà quản lý, cả những người dân, nhưng âm hưởng chung là phải làm sao đồng lòng được, để vượt qua thách thức, khó khăn này”./.


 Dạ Minh  


Dịch vụ tốt:

1. Diet moi sinh hoc

2. Cach diet moi

3. Diệt mối tại Hà Nội

4. Công ty diệt mối

5. Dịch vụ diệt mối tại nhà

6. Cách diệt mối tận gốc

Nguồn: toquoc.gov.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s