Nhà đài bắt đầu làm “cỗ” Tết

 KTĐT – Từ nhiều năm nay, phim truyền hình Tết và Táo quân luôn là những chương trình thu hút được sự quan tâm của công chúng mỗi độ xuân về. Để có được “mâm cỗ” truyền hình ngày Tết đầy đặn, một số đơn vị nghe nhìn đã rục rịch hoàn thiện kịch bản và tổ chức sản xuất. 


 Thưa thớt phim truyền hình 


Cho đến thời điểm này, Ban Thư ký biên tập của VTV đã nhận được 2 bộ phim dành cho Tết Nguyên đán 2013 là “Ông Bành Tổ” và “Oan gia tương phùng”. Hầu hết các bộ phim truyền hình Tết đều chung sắc màu vui, đầm ấm, kết thúc có hậu, thông điệp đơn giản, nhưng gần gũi với số đông khán giả.


“Ông Bành Tổ” là bộ phim hài 2 tập của đạo diễn Phạm Đông Hồng, đã được quay từ giữa tháng 8, còn “Oan gia tương phùng” đang rậm rịch thực hiện. “Ông Bành Tổ” kể về một gia đình được người nhà ở nước ngoài gửi tiền về xây tượng ông Bành Tổ. Tuy nhiên số tiền đó đã bị những người trong gia đình tiêu vào những việc khác, và nút thắt của câu chuyện hài thâm thúy này bắt đầu từ tình huống đó. “Oan gia tương phùng” (4 tập) thì do Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) thực hiện. Phim kể về hai người yêu cũ thời đại học giờ đã có gia đình riêng, nhưng lại tình cờ phát hiện ra là hàng xóm của nhau. Và như các cụ nói, tình cũ không rủ cũng tới, nhiều tình huống éo le sẽ xảy ra vì anh chàng lại là nhân viên của chồng cô người yêu cũ.Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC: “Sóng truyền hình dịp Tết 2013 hầu hết vẫn giữ những khung giờ cố định cho các bộ phim truyền hình dài tập đang phát sóng để không làm đứt mạch các bộ phim mà khán giả đang theo dõi trong năm. Bởi vậy, phim truyền hình Tết không nhiều”.


 Đóng khung “thương hiệu” Táo quân 


Táo quân luôn là chương trình được mong đợi của khán giả truyền hình trong dịp Tết. Hiện nay, Táo quân 2013 đã hoàn thành giai đoạn đầu của kịch bản. Chính vì nội dung kịch bản chưa được lên khung hoàn chỉnh, kế hoạch tập diễn cũng chưa bắt đầu, nên phía VTV còn nhiều lấn cấn, thận trọng khi nói về chương trình. Tuy nhiên, theo thông tin từ đơn vị sản xuất thì format của Táo quân vẫn là bức tranh điểm lại những vấn đề lớn, nổi cộm của xã hội trong một năm qua – những sự vụ tốn nhiều giấy mực của báo chí. Một trong những cơ sở thông tin xây dựng kịch bản chương trình là từ cuộc tổng kết các sự kiện của năm trên các phương tiện thông tin đại chúng.Dự kiến, dàn diễn viên chính tham gia chương trình Táo quân 2013 vẫn là những nghệ sỹ hài đã được khán giả yêu thích trong nhiều năm qua như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng… Tuy nhiên, nhà sản xuất sẽ cân nhắc đưa thêm những gương mặt mới vào chương trình năm nay. VTV đang trong quá trình thương thuyết về thời gian với một số diễn viên hài trong Nam để mời họ góp mặt trong chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2013. “Chúng tôi cũng mong muốn có thêm các nghệ sĩ phía Nam tham gia, nhưng cách tập Nam, Bắc rất khác biệt, thời gian cuối năm các nghệ sĩ phía Nam cũng rất bận. Mời một nghệ sĩ ra đây, tập luyện với cường độ của Táo quân trong 2 tuần, thì cũng rất khó, vì các nghệ sĩ phía Nam bận rộn với rất nhiều sô diễn cuối năm và các dự án của họ. Vì vậy, hiện nghệ sĩ nào tham gia thì vẫn đang trong quá trình đàm phán về thời gian”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhấn mạnh.


Thực tế cho thấy, chính những gương mặt “đóng khung” cho các Táo cũng là một điểm hấp dẫn làm nên “thương hiệu” của Gặp nhau cuối năm trong nhiều năm qua. Song, công chúng cũng mong chờ không ít vào nội dung “nói thẳng, nói thật” và “nói có duyên” của Táo quân.


Dịch vụ tốt:

1. http://dietmoisinhhoc.vn/

2. Cách diệt mối

3. http://dietmoisinhhoc.vn/Diet-moi-ha-noi.html

4. http://dietmoisinhhoc.vn/chong-moi.html

5. Dich vu diet moi Ha Noi

6. http://dietmoisinhhoc.vn/Cach-diet-moi-tan-goc.html

Nguồn: http://www.ktdt.com.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s