Xem “Mùa hè lạnh”: Phần “thanh” kém hơn phần “sắc”…

 Khó tìm ra được những điểm chung giữa Ngô Quang Hải của “Chuyện của Pao” và Ngô Quang Hải với “Mùa hè lạnh” (ra rạp ngày 21.12). Xét về tay nghề, nhìn tổng thể, bộ phim mới này là một bước tiến của đạo diễn. 

Đạo diễn Ngô Quang Hải (trái, ảnh) và diễn viên Hà Việt Dũng, Midu khi thực hiện phim tại Hà Nội. (ảnh do đoàn phim cung cấp).


Câu chuyện về một thanh niên Hà Nội trong tâm thế “tuổi trẻ hoang mang” nhảy tàu vào Nam đi tìm mẹ – nghĩa ẩn là tham gia vào một cuộc hành trình đi tìm bản thể của mình – được Ngô Quang Hải “lạng mỏng” thành những lát cắt và dán chồng lên nhau không theo thứ tự thời gian. Song, sự khéo léo sắp đặt của kỹ thuật làm phim khiến “Mùa hè lạnh” đã mất đi thần sắc tự nhiên của một câu chuyện diễn ra “vốn phải vậy”!

Cái áo “một người trẻ hoang mang” so ra quá rộng với Hà Việt Dũng (thủ vai Kiên) được biết đến như một “siêu mẫu đi bán nước mía”. Song, với vai diễn đầu tiên này, Việt Dũng cho thấy một khả năng phim ảnh trong tương lai. Trong hai vai nữ chính, diễn xuất của Lý Nhã Kỳ đậm đà hơn hotgirl Midu. Chất giọng nhừa nhựa, nửa Nam nửa Bắc với cách phát âm cố tình hơi thiếu dấu và một vẻ đẹp được cho là “bơm vá thiếu tự nhiên”, Lý Nhã Kỳ thể hiện ra được vai một người đàn bà vừa ngây ngô vừa tính toán và khát tình.

Phần thanh là phần chối nhất. Âm thanh dường như bị vỡ ra, thanh âm loang ra, nghe to, nhưng không gọn. Nhạc sử dụng quá đà tới mức “vô tội vạ”. Phim dài gần hai tiếng rưỡi và không có lấy một lúc lặng. Nếu ý đồ của Ngô Quang Hải là làm một phim “tâm lý xã hội đen” khiến người xem ghi nhớ sâu sắc và dụng cụ “tra tấn” tai nghe là âm nhạc, thì đạo diễn đã thành công, một số trường đoạn thể hiện đã quá kịch, quá, lại đệm thêm tiếng nhạc thậm thịch.

Cùng với “Lấy chồng người ta”, “Scandal – Bí mật thảm đỏ”, “Mùa hè lạnh” tuy còn những thiếu sót, nhưng, có thể nói là khiến người xem phim Việt đỡ bi quan…Dịch vụ tốt:

1. Diet moi

2. Diet moi tan goc

3. Diet moi Ha Noi

4. Phòng mối công trình

5. http://dietmoisinhhoc.vn/dich-vu-diet-moi.html

6. Cach diet moi

Nguồn: laodong.com.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s