“Ba chàng ngốc” – Phim học trò không thể bỏ qua

Năm 2008, khi bộ phim học đường “Ba chàng ngốc” trình làng, dân Ấn Độ vô cùng tò mò vì chưa bao giờ có 1 bộ phim điện ảnh Bollywood nào có ngân sách lớn như thế. Sự hợp tác của diễn viên gạo cội Aamir Khan – “ông vua điện ảnh Ấn”, nhà biên kịch nổi danh Vidhu Vinod Chopra, đạo diễn Rajkumar Hirani và khoảng 35 triệu rupee đã rất xứng đáng với kì vọng của mọi người.

Image

  Khi qua tuổi học trò rồi, tất cả mọi người, ai cũng khẳng định rằng quãng đời đẹp nhất mãi luôn là thuở cắp sách đến trường. “3 Idiots” đã kể được một câu chuyện cực kì lôi cuốn về thời sinh viên trẻ trung, về những hoài bão, về những người trẻ không ngại “liều”, những người “dám sống”. Bộ phim tuyệt vời này không chỉ mang đến cho các bạn nụ cười, nó còn mang lại những giọt nước mắt, những triết lý sống và động lực nắm giữ trong tay mình số phận của chính mình mà bước về phía trước.

Image

Ngài hiệu trưởng “Virus máy tính”

Bối cảnh phim là ngôi trường Học viện Kỹ thuật Ấn Độ (IIT), mỗi năm chỉ lấy 200 sinh viên từ hơn 400 ngàn hồ sơ dự thi. Hiệu trưởng là ngài Vi-ru, vẫn được sinh viên “yêu mến” gọi là “Virus máy tính”, một giáo sư hiếu thắng và bảo thủ. Ông điều hành ngôi trường bằng phương pháp nhồi nhét kiến thức, với phương châm: đời là một cuộc đua, chỉ có kẻ đứng đầu mới được tính đến.

Image

  Trong tổ chim của thầy Vi-ru một ngày nọ xuất hiện cánh chim tự do tên là Rancho. Cậu sinh viên đặc biệt ngay từ cái tên dài ngoằng, tính cách phóng khoáng với tư tưởng giáo dục mới: học vì niềm đam mê chứ không vì điểm số. Điều quan trọng là, càng phản đối cách học nhồi nhét của hiệu trưởng bao nhiêu cậu sinh viên Rancho lại càng bộ lộ tài năng bấy nhiêu, và nhanh chóng trở thành… cái gai đối với Vi-ru, và với Chatur – một sinh viên gian manh khác.

Image

  Bật mí với các bạn, Ammir Khan (ở giữa) – ông vua của điện ảnh Ấn, đóng vai Rancho khi đã 44 tuổi. Thế mà anh vẫn như một anh sinh viên 18, 20.

Rancho cùng Farhan và Raju trở thành bộ 3 tên ngốc chuyên gây rắc rối trong mắt Vi-ru. Họ trải qua bốn năm đại học với đủ niềm vui nỗi buồn từ trong đến ngoài trường học, sự “hắc ám” của thầy dạy, sự ganh đua của bạn bè, trái ngang của cuộc sống mưu sinh và sự phân biệt đối xử trong xã hội. Song bằng tài năng và tình cảm chân thành, Rancho đã thay đổi cuộc sống của các bạn mình, và thay đổi cả giáo sư Virus vốn là kẻ thù không đội trời chung.

Image

  Thế giới sinh viên trong phim được thể hiện cực kì đơn giản và gần gũi. Nếu bạn nào từng biết đến kí túc xá thì hẳn biết những cảnh “thê thảm” khi cúp nước hoặc phòng tắm chỉ có 1 mà người thì quá đông, trong khi đã tới giờ đến trường. Sinh viên thường thì chơi dài dài hoặc chú tâm các kế hoạch trên trời dưới biển cho đến kì thi thì thi nhau tụng đêm tụng ngày cho “tai qua nạn khỏi”. Chỉ thế thôi cũng đủ để tạo ra một không gian trường học đúng nghĩa.

Image

Image

  Điều tuyệt vời nhất mà bộ phim mang lại là những bài học sâu sắc về triết lý sống, về ý nghĩa của giáo dục, về tình bạn, tình yêu. Và cũng rất cảm động rằng, thay vì trách móc các bậc sinh thành, bộ phim đi theo chiều hướng cảm thông. Bởi có bố mẹ nào lại chẳng muốn con được sung sướng, muốn 5 năm sau khi học xong con mình có nhà cao, có xe đẹp, nở mày nở mặt với bạn bè. Vì thế, đôi khi họ quên đi cảm giác hạnh phúc mà một công việc yêu thích có thể mang lại.

Image

  Câu chuyện về tình yêu không “môn đăng hộ đối” giữa Rancho với Pia, con gái của “Virus” cũng thú vị và nhiều ý nghĩa. Vừa hài hước, vừa nhẹ nhàng vừa sâu sắc, và “may mà kết thúc có hậu” rất đáng để các bạn tò mò và không nên bỏ qua!

Image

  Chắc chắn là không nên bỏ lỡ “3 Idiots” vì bất kì lý do gì! Phim có thể không được biết đến rộng rãi, nhưng nó hoàn toàn có thể thay đổi cách người trẻ cố gắng trong cuộc sống, cách phấn đấu trong sự nghiệp. Ai cũng có thể mắc sai lầm, không có gì là hoàn hảo.

Những bài viết liên quan:

1. [Hài Tết] Không Hề Biết Giận 2013 full HD

2. “Áo lụa Hà Đông” – Chiếc áo đời người

3. 10 bí mật về phim Titanic

4. “The Hobbit” – Huyền thoại mới về “Chúa Nhẫn”

5. Khoảnh khắc Thành Long hôn vợ trong “12 con giáp”

Advertisements

21 thoughts on ““Ba chàng ngốc” – Phim học trò không thể bỏ qua

 1. Pingback: Phim Info

 2. Pingback: Sau ngôi Á hậu, Thúy Nga lại hóa bà già | Phim Info

 3. Pingback: “Sởn da gà” vì người đẹp đóng phim | Phim Info

 4. Pingback: Rùng rợn với phim kinh dị về tình mẫu tử | Phim Info

 5. Pingback: Phim hành động Việt 3D duy nhất dịp Tết | Phim Info

 6. Pingback: Thạch Sanh 3D tung trailer choáng ngợp | Phim Info

 7. Pingback: Midu, Andrea làm tình địch | Phim Info

 8. Pingback: [CựcHài] Ở nhà một mình | Phim Info

 9. Pingback: Hài Tết 2013: Nô nức đào lại tích xưa | Phim Info

 10. Pingback: Tiết lộ cát-sê đóng hài Tết của các danh hài | Phim Info

 11. Pingback: Chết cười với Cặp đôi hoàn cảnh | Phim Info

 12. Pingback: Xuân Bắc, Công Lý đổi vai trong Táo quân | Phim Info

 13. Pingback: Die hard 5 tung trailer “nghẹt thở” | Phim Info

 14. Pingback: “Áo lụa Hà Đông” – Chiếc áo đời người | Phim Info

 15. Pingback: 10 bí mật về phim Titanic | Phim Info

 16. Pingback: “The Hobbit” – Huyền thoại mới về “Chúa Nhẫn” | Phim Info

 17. Pingback: Khoảnh khắc Thành Long hôn vợ trong “12 con giáp” | Phim Info

 18. Pingback: Phim của Bảo Anh tung trailer gây sốt | Phim Info

 19. Pingback: [Hài Tết] Không Hề Biết Giận 2013 full HD | Phim Info

 20. Pingback: Đóng phim Việt, sao Hàn bị đánh bầm dập | Phim Info

 21. Pingback: Xem trước “cô Đẩu” Xuân Bắc | Phim Info

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s