Châu Nhuận Phát – Hồng Kim Bảo và “Thủ lĩnh cuối cùng”

 (TBKTSG Online) – Bộ phim ” Thủ lĩnh cuối cùng ” (tựa gốc: The Last Tycoon ) với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Châu Nhuận Phát, Hồng Kim Bảo, Huỳnh Hiểu Minh sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 25-1. 


Châu Nhuận Phát – Hồng Kim Bảo và “Thủ lĩnh cuối cùng”


Minh NhậtPoster phim “Thủ lĩnh cuối cùng” – Ảnh do BHD cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bộ phim “ Thủ lĩnh cuối cùng ” (tựa gốc:  The Last Tycoon ) với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Châu Nhuận Phát, Hồng Kim Bảo, Huỳnh Hiểu Minh sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 25-1.


 Thủ lĩnh cuối cùng ” ( The Last Tycoon ) nói về nhân vật Đại Khí – người đứng đầu các băng đảng xã hội đen ở Thượng Hải những năm 1930.


Chuyện phim bắt đầu vào năm 1917. Lúc ấy, Đại Khí (Huỳnh Hiểu Minh) vẫn còn là một thanh niên trẻ, hiền lành, chất phác và đang làm thuê cho một gian hàng trái cây. Anh có một mối tình lãng mạn với cô gái hàng xóm xinh đẹp là Diệp Tri Thu (Viên Tuyền) – cô gái có giọng hát ngọt ngào và rất đam mê ca kịch. Cả hai mơ ước sẽ nên duyên với nhau, sau khi Đại Khí tạo dựng được tên tuổi ở Thượng Hải, còn Tri Thu thành danh tại Bắc Kinh. Tuy nhiên, một biến cố bất ngờ đã xảy ra khiến cuộc đời của Đại Khí và Tri Thu thay đổi mãi mãi.


Trong một đêm định mệnh, Đại Khí phát hiện bà vợ của ông chủ gian hàng đang ngoại tình với gã cảnh sát trưởng địa phương. Để che giấu bí mật, gã cảnh sát trưởng đã ném Đại Khí vào tù với tội danh giết chủ.


Trong lúc hoang mang và tuyệt vọng nhất, Đại Khí đã gặp Mao Tái (Ngô Trấn Vũ) – một người làm việc cho quân đội Nhật cũng đang bị giam giữ trong tù. Nhờ có Mao Tái, Đại Khí đã thoát khỏi cảnh tù ngục. Tuy nhiên, anh lại không đi theo Mao Tái mà quyết định sống cuộc đời lang bạt ở Thượng Hải và gia nhập băng nhóm xã hội đen của Hồng Thọ Đình (Hồng Kim Bảo) – tay anh chị khét tiếng nhất tại Thượng Hải. Tại đây, Đại Khí đã lập được rất nhiều công lao, trong đó có lần cứu Hồng Thọ Đình thoát chết, nên anh rất được trọng dụng và trở thành anh em kết nghĩa với Hồng Thọ Đình.


Sau nhiều năm làm việc cho Hồng Thọ Đình, cuối cùng Đại Khí cũng đã tạo dựng được tên tuổi tại Thượng Hải như ước mơ ngày nào. Tuy nhiên, anh lại không thể có được Diệp Tri Thu bởi cô đã quyết định rời xa anh để tìm một cuộc sống bình yên với người chồng trí thức. Những tưởng mọi thứ sẽ êm đềm trôi qua nếu như một ngày nọ, Đại Khí không tình cờ gặp lại Tri Thu và Mao Tái. Đó cũng là lúc cuộc chiến tranh tàn khốc giữa Trung Quốc và Nhật Bản nổ ra…


Nguồn: http://www.thesaigontimes.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s