Phim Tết 2013: Hết dọa ma, chân dài trở lại!

 GiadinhNet – Các nhà làm phim đang đua nhau quảng cáo phim Tết ra rạp. Năm nay, các yếu tố ma quái, kinh dị không còn được chú trọng; các ông bầu dường như đang rất trông đợi vào những chân dài và các gương mặt gạo cội. 


 Một cảnh trong phim “Mỹ nhân kế”. 


 Phim Tết đua nở như hoa 


Dường như con số 80 tỷ doanh thu từ mùa phim Tết năm trước đã khiến các nhà làm phim khó “ngồi yên”, dẫn tới hàng loạt các dự án phim nở rộ. Trong làng giải trí chuyên làm phim Tết, ngoài những gương mặt gạo cội người ta cũng thấy xuất hiện những gương mặt mới.


Đình đám nhất có lẽ thuộc về “Iêu anh, em dám hok?” của ông bầu Phước Sang. Sự “đình đám” được nhiều người cho rằng vì nó có những chiến dịch PR khá lộ liễu bằng scandal nợ nần, hôn nhân… Ông bầu Phước Sang đang đặt niềm tin lớn vào những cái tên như ca sỹ Đan Trường, Hiếu Hiền, Kiều Mai Lý, Miu Lê… Tuy nhiên, trước đó phim bị dư luận chỉ trích vì tên phim làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt.


Cũng chọn dòng phim hành động hài nhưng “Hiệp sĩ guốc vông” của đạo diễn Nguyễn Chánh Tín khai thác hình ảnh hiệp nghĩa của người anh hùng thầm lặng mà ông lấy từ nguyên mẫu cha mình. Trong phim, Nguyễn Phi Hùng đảm nhận vai nam chính cùng với Quách Ngọc Ngoan, Phi Thanh Vân, Nhật Cường, Hoàng Sơn…


Đạo diễn Phương Điền – một gương mặt mới xuất hiện với dự án phim “Bay vào cõi mộng”; đạo diễn Ngô Quang Hải với “Hoàng tử và lọ lem”; “Nhà có năm nàng tiên” của đạo diễn Trần Ngọc Giàu, “Mỹ nhân kế” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng,…hứa hẹn một “cuộc chiến” phòng vé Tết 2013.


 Chờ đợi sự đột phá  


Có thể đánh giá bộ phim “Lọ lem Sài Gòn” là một yếu tố hơi khác biệt so với các phim của mùa phim Tết năm nay bởi phim có sự hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Chọn đề tài phim ca nhạc hành động với sự góp mặt của một diễn viên mới toanh từ xứ sở kim chi cùng với Hoàng Mập, Minh Minh, Đông Dương, Hồng Phượng của Việt Nam.


Còn lại các phim khác đều cố gắng thể hiện được các yếu tố hài hước thông qua các gương mặt diễn viên thân quen. “Bay vào cõi mộng” là phim truyện nhựa đầu tay của đạo diễn Phương Điền, nói về một cô gái bị chứng mộng du. Các gương mặt như Huy Khánh, Lương Thế Thành, “Ốc” Thanh Vân, Tấn Beo, Tấn Bo… được đạo diễn này mong đợi mang lại sự đột phá cho bộ phim nhựa đầu tay này.


“Nhà có năm nàng tiên” xoay quanh câu chuyện dở khóc dở cười của một cặp vợ chồng nghèo nhưng nhận nuôi đến năm bé gái bị bỏ rơi. Bộ phim cũng đã chọn diễn viên Hoài Linh và những cái tên ăn khách khác như ca sĩ Phương Thanh, Phi Nhung, diễn viên hài Việt Hương…Đơn vị làm phim này đang khấp khởi hy vọng vào con số vé bán ra, vì theo thông lệ những bộ phim Tết có Hoài Linh tham gia đều thắng lớn ở những mùa phim trước.


Hai bộ phim thuộc thể loại cổ trang là “Mỹ nhân kế” và “Thạch Sanh” đang được chú ý và đặt nhiều kỳ vọng bởi những bộ phim này được đầu tư đến cả chục tỷ đồng. Ngoài công nghệ 3D thì các phim này cũng tận dụng các “chân dài” như Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà, Ngọc Quyên, Diễm My 9X…nhằm thu hút khán giả.


Nhìn vào diện mạo phim Tết năm nay không thấy những yếu tố mang tính đột phá. Khán giả có quyền chọn cho mình nhiều “món ăn” hơn nhưng để tìm được một bộ phim thực sự khác lạ có lẽ sẽ rất khó.


 Hoàng Phương 


Nguồn: giadinh.net.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s