Tháng 1 sôi động với “Huyết yến” và “Thủ lĩnh cuối cùng”

 Tháng 1 này, cùng các phim nội rục rịch đón Tết, khán giả còn được thưởng thức những món ăn khác lạ như “Huyết Yến” và “Thủ lĩnh cuối cùng”.   “Thủ lĩnh cuối cùng” (The Last Tycoon): Khởi chiếu từ ngày 25.1 

 
Đạo diễn: Vương Tinh
Diễn viên: Châu Nhuận Phát, Hồng Kim Bảo, Huỳnh Hiểu Minh, Ngô Trấn Vũ, Viên Lập

“Thủ lĩnh cuối cùng” (The Last Tycoon) nói về nhân vật Đại Khí – người đứng đầu các băng đảng xã hội đen ở Thượng Hải những năm 1930. Chuyện phim bắt đầu vào năm 1917.

Lúc ấy, Đại Khí (Huỳnh Hiểu Minh) vẫn còn là một thanh niên trẻ, hiền lành, chất phác và đang làm thuê cho một gian hàng trái cây. Anh có một mối tình lãng mạn với cô gái hàng xóm xinh đẹp là Diệp Tri Thu (Viên Tuyền) – cô gái có giọng hát ngọt ngào và rất đam mê ca kịch. Cả hai mơ ước sẽ nên duyên với nhau, sau khi Đại Khí tạo dựng được tên tuổi ở Thượng Hải, còn Tri Thu thành danh tại Bắc Kinh.

Tuy nhiên, một biến cố bất ngờ đã xảy ra khiến cuộc đời của Đại Khí và Tri Thu thay đổi mãi mãi. 

“Huyết Yến” (The Last Supper): Khởi chiếu từ ngày 18.1 

Đạo diễn: Lục Xuyên
Diễn viên: Ngô Ngạn Tổ, Lưu Diệp, Trương Chấn, Tần Lam

“Huyết Yến” (The Last Supper) là bộ phim mang đề tài lịch sử về Hán cao tổ Lưu Bang – Hoàng Đế sáng lập ra nhà Hán và là vị vua đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc xuất thân từ dân thường.

Phim thể hiện một cái nhìn mới mẻ của đạo diễn Lục Xuyên về Lưu Bang – một người về tài năng tuy không có gì đặc biệt nhưng lại rất giỏi dụng người, nên nhiều nhân sỹ tài ba đã qui phục dưới trướng của ông, trong đó có “tam kiệt nhà Hán ” là Trương Lương – Hàn Tín – Tiêu Hà. Chính nhờ điều này mà Lưu Bang đã đánh bại được Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ, và thống nhất đất nước.

Cũng như nhiều phiên bản khác, “Huyết Yến” (The Last Supper) miêu tả lại thời kỳ Hán Sở tranh hùng, với những điển tích nổi tiếng. Tuy nhiên, phim không quá sa đà vào những yếu tố chính trị, những cuộc chiến cân não của các mưu sỹ hay những trận đánh long trời lở đất mà tập trung khai thác về tính cách, cuộc đời và những tham vọng quyền lực, âm mưu và dã tâm của những con người sinh ra trong thời loạn lạc.

Tất cả những điều này sẽ được thể hiện một cách tinh tế qua những hồi ức lịch sử, những ám ảnh không nguôi của Lưu Bang về cuộc chiến vinh quang và ô nhục của mình.Nguồn: laodong.com.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s