Câu chuyện tình yêu “Amour” được bình chọn Phim hay nhất năm 2012

 (Thethaovanhoa.vn) – Hiệp hội phê bình điện ảnh quốc gia Mỹ (NSFC) đã bình chọn Amour là phim hay nhất năm 2012. Thành công của bộ phim cũng mang đến cho nữ minh tinh gạo cội của điện ảnh Pháp Emmanuelle Riva giải  Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất  và Michael Haneke giải  Đạo diễn xuất sắc nhất. 


Amour là câu chuyện tình yêu cảm động của hai con người đã ở những năm tháng cuối đời. Khi thể xác của họ đã trở nên già cỗi nhưng tình yêu vẫn có sức mạnh mãnh liệt. Đó chính là thông điệp mà Amour muốn gửi đến khán giả trên toàn thế giới.


Bộ phim đánh dấu sự trở lại và tái hợp trên màn ảnh của hai diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Pháp những năm 1950 Jean-Louis Trintignant (Georges) và Emmanuelle Riva (Anne). Diễn xuất của họ mang đến cho người xem một câu chuyện có tính nghệ thuật và nhân văn tuyệt vời. Trước đó, Amour đã được tạp chí  Tim e bình chọn là  Bộ phim hay nhất của năm 2012. 


Amour cũng đánh bại hai đối thủ là The Master và Zero Dark Thirty để giành giải  Cành cọ vàng  tại Liên hoan phim Cannes .


Trong cuộc bầu chọn nói trên, NSFC vinh danh Daniel Day-Lewis là  Nam diễn viên chính xuất sắc nhất  với vai diễn trong phim Lincoln . Giải thưởng  Kịch bản hay nhất  cũng thuộc về bộ phim này.  Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất  thuộc về Matthew McConaughey trong phim Magic Mike và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Amy Adams trong phim The Master.


Bộ phim tài liệu nói về một điệp viên tình báo của Israeli The Gatekeeper giành chiến thắng trong thể loại phim phi tiểu thuyết.  Giải thưởng phim thực nghiệm hay nhất  được trao cho đạo diễn người Iran Jafar Panahi của bộ phim This Is Not A Film.


Khánh Đan ( theo Rollingstone.com )


Dịch vụ tốt:

1. Diet moi

2. Diet moi tan goc

3. Diet moi Ha Noi

4. Phòng mối công trình

5. Dich vu diet moi

6. Cach diet moi

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s