NSFC chọn “Amour” là phim hay nhất 2012

 (TNO) Tiếp sau Liên hoan phim Cannes, rồi tạp chí Time, nay đến lượt Hội phê bình phim quốc gia Mỹ (NSFC) bầu chọn Amour là phim hay nhất năm 2102. 


Các thành viên của NSFC, gồm 60 chuyên gia làm việc tại các tờ báo, tạp chí và nhiều cơ quan truyền thông nổi tiếng, đã quyết định vinh danh  Amour , theo Reuters hôm 6.1.


 Amour  cũng “chiếm giữ” luôn hai bình chọn khác là giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (dành cho nữ diễn viên gạo cội Emmanuelle Riva) và giải Đạo diễn xuất sắc nhất (dành cho đạo diễn người Áo Michael Haneke).Đạo diễn Michael Haneke cùng dàn diễn viên của  Amour  nhận giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes tháng 5.2012 – Ảnh: Reuters


Trong  Amour , Emmanuelle Riva, 85 tuổi, vào vai một người phụ nữ lớn tuổi bất ngờ bị đột quỵ, khiến chồng bà (nam diễn viên Jean-Louis Trintignant thủ vai) trở thành “y tá riêng” của vợ, từng giờ từng phút chăm sóc bà cho đến cuối cuộc đời.


Những gương mặt nổi tiếng của điện ảnh Pháp cùng với đạo diễn Michael Haneke, “cha đẻ” của các phim được đánh giá cao khác như  The White Ribbon ,  The Piano Teacher,  đã cống hiến cho người xem một bộ phim có giá trị nghệ thuật tuyệt vời.


NSFC đánh giá  Amour ( với thông điệp giản dị về tình yêu) cao hơn  Zero Dark Thirty , bộ phim về cuộc săn lùng trùm khủng bố bin Laden, một trong những ứng cử viên nặng ký của giải Oscar sắp tới.


Trong danh sách bầu chọn của NSFC, bộ phim  Lincoln  được vinh danh với hai giải Kịch bản xuất sắc nhất và giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Giải phim tài liệu thuộc về  The Gatekeepers .


 Thạch Thảo 


Dịch vụ tốt:

1. Diệt mối sinh học

2. http://dietmoisinhhoc.vn/Diet-moi-tan-goc.html

3. Diệt mối ở Hà Nội

4. Cong ty diet moi

5. Dich vu diet moi tai nha

6. Cach diet moi tan goc

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s