“Cloud Atlas” – dự án đầy tham vọng

 (Thethaovanhoa.vn) – Trong số những bộ phim lớn đáng chú ý trong năm 2012, Cloud Atlas chính là dự án tham vọng nhất, trên mọi phương diện. Đầu tiên phải kể đến sự phức tạp và quá đỗi rộng lớn của câu chuyện, tiếp theo là dàn diễn viên tập trung toàn những gương mặt nổi tiếng, sau đó là bộ ba đạo diễn chuyên bắt người xem phải động não. Và cuối cùng, điều quan trọng nhất: kinh phí làm phim. Phải mất bốn năm để Tom Tykwer phát triển dự án nhưng rốt cuộc Cloud Atlas lại trở thành tác phẩm độc lập do không có “ông lớn” nào tại Hollywood nhúng tay vào. Cuối cùng ba hãng phim của Đức, với sự trợ giúp của chính phủ, đã đồng ý đứng tên sản xuất (Tom Tyker vốn là người Đức). Theo một số nguồn tin thì kinh phí thực hiện Cloud Atlas lên tới 100 triệu USD. So với tầm vóc của bộ phim, 100 triệu USD không phải là con số to tát gì nhưng Cloud Atlas vẫn lập kỷ lục mới khi trở thành tác phẩm độc lập có kinh phí đầu tư cao nhất từ trước tới nay.Qui mô không tưởng của dự án, những ý tưởng lớn gặp nhau, quá trình tìm nguồn vốn đầy khó khăn nhưng rốt cuộc Cloud Atlas lại là một trong những phim thất bại thảm hại trong năm qua về mặt thương mại. Ngay cả thị trường Bắc Mỹ, hãng phát hành Warner Bros. cũng chỉ thu về vỏn vẹn 27 triệu USD. Đối lập với doanh thu, phần nội dung của Cloud Atlas lại cực kỳ đồ sộ.


Bộ phim lấy bối cảnh ở sáu thời kỳ khác nhau với sáu câu chuyện khác nhau. Thời điểm được kéo dài từ giữa thế kỷ 19 trải dài qua thời điểm hiện tại trong tương lai và hậu tận thế khi loài người gần như tuyệt diệt. Thực chất, còn một thời điểm thứ bảy khi nhân vật Zachry (Tom Hanks) tự thuật trong phần giới thiệu. Khoảng thời gian này không được các nhà làm phim chỉ rõ nhưng khán giả cũng có thể dễ dàng đoán ra Zachry đang ở một thế giới mới.


Toàn bộ các câu chuyện không được kể theo trình tự thời gian nhất định mà đan xen liên tục với nhau. Mỗi phân đoạn không đơn giản chỉ kể lại một câu chuyện độc lập mà luôn có một sợi dây vô hình liên kết chúng thông qua nhân vật hoặc chi tiết. Nhiều trường đoạn thậm chí còn bị cắt cụt giữa chừng để nhảy sang trường đoạn khác sau đó mới quay trở lại. Chính vì vậy, theo dõi Cloud Atlas , người xem phải giữ được sự kiên nhẫn nhất định. Khi đã quen với tiết tấu chung, bạn sẽ thấy Cloud Atlas rất tuyệt vời.


Độ dài lên tới 171 phút nhưng xem Cloud Atlas một lần thôi chưa đủ. Nếu bạn yêu thích điện ảnh thực thụ thì đây là tác phẩm thuộc dạng phải xem hai đến ba lần mới thỏa mãn.Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa


Dịch vụ tốt:

1. Diệt mối sinh học

2. http://dietmoisinhhoc.vn/Diet-moi-tan-goc.html

3. Diệt mối ở Hà Nội

4. Cong ty diet moi

5. Dich vu diet moi tai nha

6. Cach diet moi tan goc

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s