Secret Cinema – Rạp phim của tương lai

 Dưới ánh mắt dè chừng của đội cảnh vệ, đoàn người ngồi im thin thít khi chiếc xe buýt cổ từ những năm 1950 chở họ đi vòng vèo trên những con phố của thủ đô Luân Đôn (Anh). Họ không thể ngờ rằng chiếc xe đưa họ đến thẳng một… nhà tù. 


  


 
Khán giả của Secret Cinema được đưa thẳng tới… nhà tù…
…và xem phim trong trang phục tù nhân.Đây chỉ là một trong vô vàn điều thú vị mà Secret Cinema (Rạp chiếu phim Bí mật), một hình thức giải trí đang trở nên thịnh hành ở Luân Đôn. Secret Cinema là nơi các bộ phim không phải chỉ được trình chiếu trên màn ảnh, mà còn là nơi người xem hòa mình vào bối cảnh của phim cùng với các diễn viên và có được cảm giác trải nghiệm thực sự trong một hoàn cảnh sống vô cùng mới mẻ.Những khán giả của Secret Cinema trước khi vào rạp nhận được một loạt thư điện tử mô tả chi tiết nơi họ phải đến và cần mặc trang phục như thế nào. Họ thậm chí không biết mình sẽ xem phim gì và càng không hề hay những điều thú vị gì đang chờ đợi phía trước. “Đó chính là lý do khi có mặt tại Secret Cinema, người xem sẽ cảm thấy vô cùng háo hức về những gì sắp diễn ra”, anh Fabien Riggall, người sáng lập Secret Cinema từ năm 2007, cho biết.Với sáng kiến đưa khán giả tiếp cận màn ảnh bằng phương thức vô cùng độc đáo này, Riggall và các cộng sự của anh đã bỏ công biến một nhà kho, một công viên hay một đường hầm tối tăm nào đó ở Luân Đôn thành phim trường. Tại đây, khán giả sẽ được trải nghiệm qua các cảnh phim trước khi được thực sự xem một bộ phim hoàn chỉnh.
Phim trường một bộ phim viễn tưởng tại Secret Cinema.Trở lại với cảnh phim đã nói ở trên, trước khi bị đưa đến nhà tù, đoàn người – khán giả đã phải ra trước vành móng ngựa tại một phòng xử án, vốn là một thư viện ở phía đông Luân Đôn, và bị kết án tù giam cho những tội danh như bắt cóc hoặc vi phạm luật hôn nhân một vợ một chồng. Nhà tù, nơi họ thi hành án, vốn là một ngôi trường bỏ không đã được ban tổ chức Secret Cinema biến thành phim trường.Khán giả sẽ được chiêm nghiệm cuộc sống thực sự của một tù nhân trong 3 tiếng đồng hồ ngồi trong phòng giam, trên người khoác bộ quần áo tù nhân và chịu sự giám sát nghiêm ngặt của các cai ngục. Sau 3 tiếng trải nghiệm, khán giả sẽ được đưa tới phòng chiếu phim, thở phào và tận hưởng bộ phim trong 2 giờ đồng hồ. Kết thúc 5 giờ đi qua các cung bậc cảm xúc khác nhau, khán giả bước ra khỏi Secret Cinema và trong người cảm thấy lâng lâng sảng khoái.Khi tham gia vào một buổi chiếu phim của Secret Cinema, khán giả phải đặt trước vé, thậm chí phải đặt trước hàng tháng bởi mỗi suất chiếu có số lượng khán giả hạn định trong khi ngày càng có nhiều người mê hình thức xem phim lý thú này. Secret Cinema thường chìm trong bóng tối. Sàn phòng phản chiếu ánh sáng lờ mờ, hành lang le lói ánh đèn, các căn phòng đều được trang trí rất lạ phản ánh chủ đề của bộ phim sắp chiếu.Các khán giả cũng sẽ được phát quần áo giống như nhân vật trong phim. Nếu Secret Cinema chiếu phim về chủ đề thể thao, trong phòng chiếu sẽ có các loại xe mô tô, ô tô cùng với dàn âm thanh nổi đầy ấn tượng. Nếu chủ đề của phim là cuộc sinh tồn của những người bị lạc trên hoang đảo, từ trần phòng chiếu sẽ buông rủ xuống rất nhiều hoa trái, cành lá, mùi hương hoa quyến rũ sẽ tràn ngập khắp phòng.Phim được chiếu tại Secret Cinema là những phim được sản xuất riêng theo đơn đặt hàng với nhà sản xuất. Việc trang trí và tạo hiệu ứng tại rạp rất tốn kém nên giá vé không hề rẻ, khoảng 70 USD (1,4 triệu đồng)/người.Từ lượng khán giả khiêm tốn, chỉ khoảng 400 người vào năm 2007, đến nay Secret Cinema đã thu hút được một lượng khán giả khổng lồ, có tháng lên tới hơn một chục nghìn người. Anh Riggall luôn tin tưởng vào tương lai xán lạn của loại hình chiếu phim đặc biệt này: “Đây sẽ là một trong những hình thái rạp chiếu phim thịnh hành của tương lai. Bạn có thể xem phim 3D, điều đó rất thú vị, nhưng được sống trong không gian của phim, như thế mới thật tuyệt vời. Các rạp chiếu phim của tương lai sẽ phải mang tính tương tác cao để đem tới cho khán giả những trải nghiệm thú vị hơn”.
Hồng Hạnh(st)


Dịch vụ tốt:

1. http://dietmoisinhhoc.vn/

2. Cách diệt mối

3. http://dietmoisinhhoc.vn/Diet-moi-ha-noi.html

4. http://dietmoisinhhoc.vn/chong-moi.html

5. http://dietmoisinhhoc.vn/dich-vu-diet-moi.html

6. http://dietmoisinhhoc.vn/Cach-diet-moi-tan-goc.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s