Chợ Lớn biến thành… phim trường

 (Dân trí)- Chợ Lớn đã từ lâu được xem như một biểu tượng của TpHCM, như một thành phố thu nhỏ trong thành phố lớn bận rộn, sầm uất. Đạo diễn Charlie Nguyễn đã quyết định biến chợ Lớn trở thành phim trường trong dự án phim mới của anh. 

 Bụi đời chợ Lớn – phim hành động mới nhất của đạo diễn Charlie Nguyễn vừa hé lộ những hình ảnh đầu tiên. Hơn 80% các cảnh phim được thực hiện tại khu vực Chợ Lớn – Sài Gòn, gồm phần lớn quận 5, quận 6, quận 10 và một phần của quận 11. Hơn 40 ngày thực hiện phim, mỗi ngày các thành viên của đoàn làm phim phải tập trung tại đây từ lúc 17h30 chiều và làm việc cho đến tận gần 5-6h sáng.


Theo đạo diễn Charlie Nguyễn:“Chợ Lớn không chỉ đóng vai trò là bối cảnh phim mà còn là một “nhân vật” đặc biệt, và rất quan trọng trong câu chuyện này. Nó có một ý nghĩa rất quan trọng với các nhân vật mà khi xem phim các khán giả nếu tinh ý sẽ nhận ra”.

Những cảnh quay tại “phim trường” chợ Lớn


Đạo diễn Charlie Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn, và ekip thiết kế đã phải bỏ ra khá nhiều thời gian để nghiên cứu cách thức hoạt động của khu vực này, đặc biệt là trung tâm Chợ Lớn. Chợ Lớn rất sầm uất với các hoạt động buôn bán tấp nập, nhưng khi đêm về, từ khoảng 7h tối trở đi thì lại tĩnh lặng và im ắng đến không ngờ. Một chợ Lớn về đêm khác hoàn toàn nhưng ủ trong lòng nó những bí mật khôn lường.


Những con hẻm sâu thẳm, những ánh đèn vàng leo lét, cảnh phố xá đêm khuya tạo cho người xem nhiều cảm xúc khó tả. Đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết: “Đây là một thuận lợi lớn của chúng tôi khi thực hiện bộ phim này”. Đường vắng nên những cảnh quay tại đây luôn được diễn ra khá suôn sẻ, ít gặp trở ngại.


Chợ Lớn sẽ xuất hiện đặc biệt trong phim mới của Chalie Nguyễn


Đạo diễn Chalie Nguyễn chia sẻ, xen kẽ với các cảnh quay giao chiến là những khung hình đẹp khắc họa sự cô độc của nhân vật trong  Bụi đời chợ Lớn . Đây là dự án phim mới nhất của đạo diễn Charlie Nguyễn, hứa hẹn sẽ mang đến một hình ảnh đặc biệt về chợ Lớn, trong năm 2013.


  


 Tuấn Phan 


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s