Hoài Linh là ‘vua phòng vé’ phim Tết

 Một lần nữa, nam danh hài lại khẳng định mình là “vua phòng vé” trong mùa phim Việt chiếu Tết. Và năm sau, chắc chắn sẽ có một cuộc tranh giành không khoan nhượng giữa các hãng phim để có được anh. Chính Hoài Linh đã giúp bộ phim Tết  Nhà có 5 nàng tiên  đạt doanh thu “khủng”.


Từ một nghệ sĩ hài trên sân khấu hải ngoại, Hoài Linh về nước, tung hoành khắp các sàn diễn quê nhà, mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười dí dỏm, hóm hỉnh, duyên dáng. Khi được mời đóng phim, mặc dù không mấy thành công trong những bộ phim truyền hình đã tham gia, song với màn ảnh rộng, anh luôn nổi bật, tạo nên một sức hút khó cưỡng. Bằng chứng là tất cả những bộ phim Hoài Linh góp mặt được chiếu trong dịp Tết Nguyên đán đều thắng to về doanh thu.

Bắt đầu từ  V  õ lâm truyền kỳ  (2006), Hoài Linh là gương mặt thường trực của mùa phim Tết Việt. Có thể kể đến là  Nụ hôn thần chết, Phát tài  (2008),  Công chúa teen và ngũ hổ tướng  (2010),  Bóng ma học đường  (2011),  Hello cô Ba  (2012) và mới nhất là  Nhà có 5 nàng tiên . Đặc biệt trong hai phim đảm nhận vai chính  Hello cô Ba  Nhà có 5 nàng tiên , Hoài Linh đã kéo khán giả đến rạp, giúp chủ phim bỏ vào hầu bao những khoản tiền lãi “khủng”. Nhà sản xuất  Nhà có 5 nàng tiên  thú nhận, sau khi nhận được cái gật đầu của Hoài Linh, họ mới mạnh dạn đầu tư sản xuất, và để “bảo toàn tính mạng”, họ đã ký độc quyền với anh, đồng nghĩa với việc Hoài Linh chỉ xuất hiện trong  Nhà có 5 nàng tiên  trong mùa phim Tết Quý Tỵ vừa qua.
Hoài Linh cùng Tấn Beo và Chí Tài trong phim  Công chúa teen và ngũ hổ tướng .


Hoài Linh trong  Hello cô Ba  – bộ phim có doanh thu cao nhất Tết 2012.


Thật ra, thẳng thắn mà đánh giá, tất cả những vai diễn của Hoài Linh trong các phim Tết đều bình thường, tính cách nhàn nhạt. Thế nhưng khi qua tay anh, chúng đều trở nên đặc biệt, mang dấu ấn Hoài Linh. Đó là nhờ cái duyên hài và cả tài năng của anh. Anh biết cách khai thác nhân vật, biết chừng mực nên khán giả cảm thấy dễ chịu, không lạm dụng hình thể, không thô tục như những diễn viên hài khác khi chuyển sang đóng phim. Một lý do nữa khiến phim Tết có mặt Hoài Linh ăn khách là bởi anh đang là danh hài được yêu thích nhất hiện nay, từ khán giả trẻ con, học sinh, sinh viên đến công chức, trí thức đều mê tiếng cười của anh. Vì vậy, họ sẵn sàng bỏ tiền đến rạp xem phim anh đóng.

Vừa xong một mùa phim Tết nhưng các nhà sản xuất không cho phép mình “ngồi chơi xơi nước” mà chuẩn bị ngay những dự án cho mùa phim Tết năm sau. Hoài Linh sẽ tiếp tục là gương mặt được săn đón. Kinh nghiệm xương máu của Phước Sang khi để mất Hoài Linh trong phim  Yêu anh, em dám không?  chắc chắn sẽ tạo nên một cuộc tranh giành căng thẳng khi nhà sản xuất  Nhà có 5 nàng tiên  vẫn muốn giữ Hoài Linh làm “của riêng” bằng hợp đồng độc quyền cho dự án phim Tết kế tiếp.

Ngoài Hoài Linh, màn ảnh Việt mùa phim Tết còn chứng kiến “hấp lực” của ca sĩ Phương Thanh, người mẫu – diễn viên Thanh Hằng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.
Phương Thanh vai bà thầy bói trong phim  Nụ hôn thần chết .


Phương Thanh và Minh Hằng trong phim  Những nụ hôn rực rỡ .


Phương Thanh và Việt Hương trong phim  Nhà có 5 nàng tiên .


Không nhận vai chính, không đóng vai dài mà chỉ cần vai “độc” là tiêu chí nhận phim của ca sĩ Phương Thanh. Đó cũng là lý do khiến những vai diễn của cô luôn tạo được ấn tượng tốt, trung bình mỗi Tết có một vai “bỏ túi” vui xuân. Dĩ nhiên có cả sự may mắn khi “lọt” vào những bộ phim Tết ăn khách, song phải thừa nhận Phương Thanh đã biết tận dụng từng cơ hội diễn xuất của mình, khiến các vai diễn dù nhỏ nhưng lại được chú ý, từ bà mẹ lắm con trong  Khi đàn ông có bầu , cô oshin trong  Đẻ mướn , bà thầy bói trong  Nụ hôn thần chết  đến người mẹ trong  Những nụ hôn rực rỡ , hay mới nhất là vai bà chủ vựa ve chai mê trai trong  Nhà có 5 nàng tiên .
Thanh Hằng và Johnny Trí Nguyễn trong phim  Nụ hôn thần chết .


Thanh Hằng trong phim  Những nụ hôn rực rỡ .


Thanh Hằng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.


Được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng phát hiện bằng một vai bé xíu trong  Những cô gái chân dài , nhưng khi về đóng phim Nguyễn Quang Dũng, Thanh Hằng mới thoát khỏi hình ảnh người mẫu đóng phim. Diễn xuất của cô tiến bộ hẳn sau mỗi phim. Cho đến nay, Thanh Hằng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trở thành “cặp bài trùng” ăn khách khi có đến ba phim Tết đạt doanh thu cao:  Nụ hôn thần chết, Những nụ hôn rực rỡ  Mỹ nhân kế . Trước hai luồng ý kiến trái chiều đụng nhau chan chát quanh bộ phim  Mỹ nhân kế , nếu muốn giữ được hiệu ứng tốt này, cả đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Thanh Hằng phải có những cú “đột phá” mạnh mẽ hơn.


ANH DƯƠNG


Theo Infonet


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s