Lửa phật có là phim “bom tấn” ?

 Hãng phim BHD vừa chiếu giới thiệu trong phạm vi hẹp (một số báo chí và thành phần đoàn phim) phim hậu trường quá trình làm phim Lửa phật. Với độ dài gần một giờ, người xem đã có thể hình dung rất rõ sự đầu tư, cùng những cố gắng lớn của cả nhà sản xuất lẫn anh em đoàn phim. Liệu Lửa phật có thể là một phim “bom tấn” của điện ảnh Việt trong năm 2013 này? 


Khoác lên người trang phục áo giáp nặng nề, trong không khí nóng bức ngột ngạt, Dustin Nguyễn thú nhận: “Chiếc áo này làm tôi thấy khó chịu, bực bội và nóng nảy hơn”. Đã thế, chiếc mô tô anh sử dụng trong phim, vì phải quay đi quay lại tới hơn 20 lần dưới trời nắng đổ lửa, nên nó đổ lì, không chịu chạy; thế là phải chờ cho máy xe nguội hẳn mới quay tiếp được. Chiếc áo choàng to bản, thật dài vì Dustin Nguyễn muốn khi chạy mô tô chiếc áo tung bay để có hình ảnh đẹp; nhưng cũng vì to, dài, nên 2 lần cái áo bị cuốn vào bánh xe khiến Dustin suýt té, thế là đành cắt bớt để đảm bảo an toàn. Hình ảnh cảm động nhất chính là những tai nạn trên phim trường mà chính Dustin Nguyễn phải nếm trải. Trong một pha đánh võ, khớp ngón tay anh bị trật. Nguy hiểm hơn, trong một cảnh quay, thanh sắt đỡ ống kính rơi trúng đầu nhưng anh vẫn tiếp tục cảnh quay vì không muốn thời gian quay bị gián đoạn. Kể lại tai nạn này, Dustin Nguyễn nói: “Tự nhiên tôi bỗng thấy ầm một cái, rồi không biết gì nữa. Khi vào bệnh viện, bác sĩ yêu cầu phải khâu, nhưng nếu khâu tôi sẽ phải cạo đầu mà cạo trọc đầu làm sao tiếp tục đóng phim. Cuối cùng bác sĩ đành xử lý bằng cách dán keo cho miệng vết thương khép lại để cầm máu”.

Ê kíp làm phim Lửa phật trên trường quay tại Bàu Trắng đầy nắng gió.


Thành phần tham gia ê kíp làm phim đến từ nhiều nước nên khó khăn lớn nhất là sự bất đồng về ngôn ngữ, sự khác biệt trong cách làm phim. Nhưng vì tình yêu nghệ thuật, vì mong muốn có được một bộ phim tốt nhất có thể, cuối cùng họ vẫn tìm được tiếng nói chung. Các bạn diễn và đồng nghiệp nước ngoài đều thừa nhận làm phim tại Việt Nam có nhiều khó khăn hơn. Roger Yuan – đến từ Hollywood, một trong những diễn viên chính của Lửa phật, cho biết: “Lửa phật được quay ở Việt Nam theo cách mà chưa có một bộ phim nào làm trước đây, từ góc nhìn, tính thẩm mỹ, sự hài hước cho đến chất thần thoại trong phim. Hy vọng sự kết hợp này sẽ mang lại như một món ăn ngon, với hương vị độc đáo cho khán giả Việt”. Bản thân Dustin Nguyễn, trong vai trò vừa đạo diễn vừa là diễn viên chính, chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi làm được Lửa phật với kinh phí ít. Tuy nhiên vẫn có chút áy náy, nếu kinh phí nhiều hơn anh em đoàn phim sẽ đỡ vất vả và được chăm sóc chu đáo hơn. Cá nhân tôi, khi đóng phim cũng như đứng vai trò làm đạo diễn, tôi đều nghĩ đó là bộ phim cuối cùng trong đời nên phải dốc toàn lực cho bộ phim. Làm phim với tôi như một món quà và tôi trân trọng, yêu quý không tiếc sức mình cho món quà ấy”.

Với sự đầu tư khá kỹ, liệu Lửa phật có trở thành phim “bom tấn” trong mùa hè này?


 NHƯ HOA 


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s