Phim về đồng tính đoạt giải Cành Cọ Vàng

 (GĐVN) Câu chuyện tình giữa một người Pháp đồng tính và một ngôi sao điện ảnh Hollywood đoạt được giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim thường niên lần thứ 66 ở Cannes 

 Đạo diễn Abdellatif Kechiche (giữa), diễn viên Lea Seydoux (trái) và Adele Exarchopoulos với giải thưởng Cành Cọ Vàng Phim Pháp La Vie D’Adele ( Blue Is the Warmest Color), là câu chuyện tình của cô gái vị thành niên với một phụ nữ lớn tuổi hơn, đã được trao giải Cành Cọ Vàng cho phim hay nhất.


Đạo diễn phim Abdellatif Kechiche, người gốc Tunisia, nói rằng ông đề tặng một phần giải thưởng, cho những người Tunisia trẻ, mà cuộc cách mạng thành công của họ đã mang lại cho họ cơ hội để sống và yêu trong tự do.

Diễn viên Mỹ Bruce Dern được trao giải nam diễn viên xuất sắc nhất với vai một ông già quay về quê để nhận tài sản thừa kế trong phim Nebraska.

Giải nữ diễn viên xuất sắc nhất về tay Berenice Bejo trong phim The Past, câu chuyện một phụ nữ cố gắng cân bằng giữa thiên chức người mẹ, người chồng cũ, và vị hôn phu mới.

Giải Grand Prix dành cho phim hay vào hàng thứ nhì về tay anh em Coen với phim Inside Llewn Davis, nói về ca sĩ nhạc dân gian Llewn Davis trong những năm thuộc thập niên 1960.

Giải đạo diễn xuất sắc nhất về tay đạo diễn người Mexico, Amat Excalante, với phim Heli.

Giải kịch bản hay nhất được trao cho đạo diễn và cũng là người viết kịch bản người Trung Quốc Jia Zhangke, với phim A Touch of Sin, câu chuyện về những người dân Trung Quốc nổi dậy chống tham nhũng.

  Theo: AP  


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s