Phim về tình yêu đồng tính nóng bỏng đoạt giải Cành Cọ Vàng

 Câu chuyện tình giữa một người Pháp đồng tính và một ngôi sao điện ảnh Hollywood đoạt được giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 66 vào tối qua (26.5). 
Diễn viên Pháp Lea Seydoux vui mừng đặt nụ hôn lên má đạo diễn người Pháp-Tunisia Abdellatif Kechiche và diễn viên Adele Exarchopoulos khi bộ phim “La Vie D’Adele” đoạt Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 66. Ảnh: CNN


Bộ phim “La Vie D’Adele” – Cuộc đời của Ađen (Blue Is the Warmest Color) của đạo diễn người Pháp gốc Tunisia Abdellatif Kechiche, là câu chuyện tình đầy đam mê, nóng bỏng của cô gái vị thành niên với một phụ nữ lớn tuổi hơn, đã được trao giải Cành Cọ Vàng cho Phim hay nhất.

Adèle (diễn viên Adèle Exarchopoulos thủ vai), một nữ sinh trung học 15 tuổi thường chơi với các bạn trai, cho đến một ngày cô gặp Emma (Lea Seydoux thủ vai) – nữ sinh viên trường Mỹ thuật có mái tóc xanh lơ. Với Emma, Adèle nhận ra chính mình, với ham muốn yêu đương đích thực và họ đã thuộc về nhau.

Đạo diễn phim Abdellatif Kechiche, người gốc Tunisia, cho hay ông đề tặng một phần giải thưởng, cho những người Tunisia trẻ, mà cuộc cách mạng thành công của họ đã mang lại cho họ cơ hội để sống và yêu trong tự do. Như vậy, sau 5 năm, điện ảnh Pháp đã giành lại vinh quang, được nắm giữ Cành cọ Vàng với đề tài thường được xem là nhạy cảm và ít khi được đề cập trên phim ảnh.

Trưởng Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes, đạo diễn nổi tiếng người Mỹ Steven Spielberg, nhận xét: “La vie d’Adèle” là một câu chuyện tình tuyệt vời, sâu sắc. Đạo diễn không bị bó buộc bởi cốt truyện.

Liên hoan phim Cannes lần thứ 66 đã khép lại sau 12 ngày sôi nổi, với Giải thưởng Lớn Grand Prix (Cành cọ Bạc) của Ban giám khảo được trao cho bộ phim “Inside Llewyn David” nói về ca sĩ nhạc dân gian Llewn Davis trong những năm thuộc thập niên 1960 của cặp đạo diễn người Mỹ – anh em Joel và Ethan Coen. Giải Cành cọ Đồng thuộc về phim “Tel père, tel fils” của đạo diễn Nhật Bản Kore-Eda Hirokazu.

Diễn viên Mỹ Bruce Dern được trao giải nam diễn viên xuất sắc nhất với vai một ông già quay về quê để nhận tài sản thừa kế trong phim “Nebraska”.

Giải nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về diễn viên người Pháp gốc Argentina Bérénice Bejo trong phim “Le passé” (The Past) – tấn bi kịch gia đình đầy ngột ngạt khi một phụ nữ cố gắng cân bằng giữa thiên chức người mẹ, người chồng cũ, và vị hôn phu mới. Bérénice Bejo từng giành giải César cho vai nữ diễn viên xuất sắc năm 2012 trong phim “The Artist”.

Đạo diễn người Mexico Amat Escalante đã giành giải Đạo diễn xuất sắc với bộ phim “Heli” ngay trong lần đầu tiên được đề cử tranh giải; giải Kịch bản xuất sắc được trao cho nhà biên kịch người Trung Quốc Giả Trương Kha với bộ phim “A touch of Sin” – câu chuyện về những người dân Trung Quốc nổi dậy chống tham nhũng; giải Camera Vàng cho phim “Ilo Ilo” – bộ phim truyện nhựa đầu tay của đạo diễn người Singapore Anthony Chen.

Giải Cành cọ Vàng phim ngắn được trao cho phim “Safe” của đạo diễn Hàn Quốc Byoung-gon Moon. Tổng hợp 


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s