Cung Lê tài tử võ thuật Hollywood gốc Việt

 Cung Lê, ngôi sao võ thuật Hollywood người Mỹ gốc Việt, Cung Lê sinh ngày 25/5/1972 tại Việt Nam. Năm lên 10 tuổi, mẹ Cung Lê đã cho phép anh luyện tập Taekwondo để tự vệ. 
Sau đó, Cung Lê đã say mê học tập nhiều môn võ thuật khác nhau như Taekwondo, Vovinam, Đô vật, Brazilian Jiu-Jitsu, Tán Thủ, Muay Thai. Anh trở thành võ sĩ chuyên nghiệp với hàng chục giải thưởng võ thuật, ba lần đoạt chức vô địch thế giới, và được tôn vinh là “Võ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới” tại lễ trao giải thưởng Asia Entertainment Awards 2004.


Cung Lê được xem là người bất khả chiến bại trên võ đài chuyên nghiệp khi ba lần đoạt chức vô địch trong giải U.S Open International Martial Arts Championships. Anh đã ba lần làm đội trưởng của đội tuyển Quốc gia Hoa Kỳ, tham gia giải vô địch Wushu Thế giới tổ chức tại Ý năm 1997 và tại Hong Kong năm 1999 với tư cách là đội trưởng.

Anh đã tham gia nhiều phim võ thuật tại Hollywoood và nhiều nước khác, mà gần đây nhất có thể kể ra như: Tekken, True Legend, Dragon Eyes (thủ vai chính bên cạnh Jean-Claude Van Damme và Peter Weller), The Man With The Iron Fists (cùng với Russell Crowe và Lucy Liu), The Grandmasters (Nhất đại tôn sư của Vương Gia Vệ, sát cánh cùng các diễn viên Lương Triều Vỹ và Chương Tử Di).
Năm 2009, Cung Lê từng hợp tác cùng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đơn trong bộ phim Hong Kong mang tên Thập Nguyệt Vi Thành (Bodyguards and Assassins). Chính trận đấu bắt đầu với cảnh rượt đuổi bay nhảy ngoạn mục giữa Cung Lê và Chân Tử Đơn trên phố xá Hong Kong đông người, tiếp theo là màn tỷ thí đậm sắc võ tự do này sau đó được nhà sản xuất dùng để quảng bá bộ phim tại Thượng Hải. Trong cuộc họp báo này, Chân Tử Đơn cho biết rằng: “Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà tôi từng gặp khi đóng phim Hành động từ trước đến nay”.


Năm 2010, Cung Lê xuất hiện trong phim Tekken trong vai Marshall Law (một cao thủ Triệt Quyền Đạo trong game Tekken). Anh cũng đảm nhiệm vai thủ lĩnh sơn tặc trong phim True Legend do Yuen Woo-Ping đạo diễn. Năm 2011, Cung Lê thủ vai chính bên cạnh Jean-Claude Van Damme và Peter Weller trong bộ phim đậm sắc võ tự do mang tên Dragon Eyes. Anh cũng xuất hiện cùng các diễn viên Russell Crowe và Lucy Liu trong phim The Man with the Iron Fists, phim The Grandmasters (tức Nhất Đại Tôn Sư, do Vương Gia Vệ đạo diễn) cùng các diễn viên Lương Triều Vỹ và Chương Tử Di.

Năm ngoái trong chuyến trở lại Sài Gòn lần này, anh cũng dành nhiều lưu ý cho việc làm phim tại Việt Nam. Cung Lê nói: “Tôi dự kiến sẽ trở về Việt Nam làm một phim võ thuật đặc sắc, đó là cách trò chuyện thú vị với quê nhà, mọi việc đang chuẩn bị, hy vọng sớm sẽ thành hiện thực”.


 Hồng Phượng – TTVN 


Dịch vụ tốt:

1. Diet moi

2. Diet moi tan goc

3. Diet moi Ha Noi

4. Phòng mối công trình

5. Diệt kiến

6. Diet kien ba khoang

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s