Phim ‘The Place Beyond the Pines’ 2012: Sốc theo cách của Hitchcock

 1. Cách đây hơn 50 năm, ngài Alfred Hitchcock đã từng gây sốc cho khán giả thời bấy giờ bởi tuyệt phẩm Psycho (1960). Người xem không chỉ bị sốc vì tính chất kinh dị, hồi hộp của bộ phim, những thủ pháp mới mẻ của đạo diễn mà còn vì số phận của nhân vật nữ chính được định đoạt quá sớm (ngay từ phút thứ 46). Đây là trường hợp không ai có thể nghĩ tới chứ đừng nói là lường trước. 
Về sau này, rất ít biên kịch hay đạo diễn dám quyết định số phận nhân vật chính theo chiều hướng như vậy. Dù có khác đôi chút, nhưng điều mà đạo diễn Derek Cianfrance làm trong The Place Beyond the Pines cũng gây bất ngờ không kém cho khán giả. Bộ phim được chia thành 3 câu chuyện ở hai thời điểm khác nhau mà kết quả ảnh hưởng trực tiếp tới nhau theo thời gian.


Đó là câu chuyện giữa anh chàng đẹp trai nổi tiếng tại địa phương vì biệt tài biểu diễn xe máy trong các khu hội trợ Luke (Ryan Gosling) và Romina (Evan Mendes). Biệt tích gần 1 năm mới trở lại, Luke phát hiện ra mình có con với Romina. Số phận đưa đẩy anh liều lĩnh đi cướp ngân hàng với mong muốn có tiền chăm sóc gia đình.


Câu chuyện thứ hai kể về viên cảnh sát Avery (Bradley Cooper) với những diễn biến tâm lý phức tạp, tranh đấu giữa đúng sai, công lý và tham nhũng. Câu chuyện cuối cùng diễn ra sau đó 15 năm giữa cậu con trai của Avery và con trai của Luke.The Place Beyond the Pines (2012)


Đạo diễn: Derek Cianfrance


Diễn viên: Ryan Gosling, Bradley Cooper, Eva Mendes,


Thể loại: Tâm lý/ Hình sự

2. So với tác phẩm trước (Blue Valentine – 2010), đạo diễn kiêm biên kịch gia Derek Cianfrance đã cố gắng mở rộng đề tài, bối cảnh, số lượng nhân vật cũng như tâm lý của họ hơn. Tuy nhiên The Place Beyond the Pines không có nhân vật chính thực sự mà được dàn đều cho nhiều số phận khác nhau. Dễ dàng nhận thấy, Derek Cianfrance làm chưa tới với The Place Beyond the Pines.


Dàn diễn viên gồm Ryan Gosling, Bradley Cooper, Eva Mendes vào vai rất tốt. Phần quay phim gây ngạc nhiên cho khán giả, đặc biệt là những trường đoạn rượt đuổi trên đường phố hay cảnh Luke tự do phóng xe trong rừng.


Dù có điểm này, điểm kia chưa hài lòng nhưng The Place Beyond the Pines vẫn là bộ phim độc lập, kinh phí thấp mà bạn nên thưởng thức.


Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa
Dịch vụ tốt:

1. Diet moi

2. Diet moi tan goc

3. Diet moi Ha Noi

4. Phòng mối công trình

5. http://dietmoisinhhoc.vn/dich-vu-diet-moi.html

6. Cach diet moi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s