Hollywood sẽ ‘chết’ nếu lạm dụng 3D

 Avatar không chỉ là bộ phim mở ra kỷ nguyên mới trong công nghệ làm phim 3D của Hollywood với đột phá về mặt hình ảnh và kỹ xảo mà còn là tác phẩm điện ảnh riêng lẻ ăn khách nhất từ trước đến nay. 


Đạo diễn Cameroon cho rằng Hollywood đang quá lạm dụng 3D


Sau thành công của Avatar , xu hướng làm phim 3D nở rộ tại Hollywood. Các hãng phim nhanh chóng áp dụng công nghệ này, tạo nên một cuộc chạy đua lớn chưa từng có. Không chỉ trên màn ảnh rộng, các nhà sản xuất phim truyền hình cũng muốn đưa công nghệ 3D lên màn ảnh nhỏ nhằm mở rộng nó ở các lĩnh vực như phim truyền hình, thể thao và quảng cáo.


Hồi năm 2011, đạo diễn James Cameron của Avatar từng bộc bạch rằng: “Không có cách gì phổ biến rộng rãi và ảnh hưởng lớn đến khán giả thông qua công nghệ 3D”. Sau 2 năm, khi mà công nghệ 3D đã quen thuộc trong từng bộ phim của Hollywood, quan điểm của vị đạo diễn tài danh này ra sao?


Ngồi lại với Alfonso Cuarón trong cuộc trò chuyện tại diễn đàn công nghệ TagDF ở Mexico City, ông tỏ ra ngán ngẩm trước tình trạng “bội thực” 3D trong phim ảnh hiện tại. “Tôi không nghĩ rằng Hollywood đang sử dụng 3D một cách hợp lý. Nguyên do khiến tôi nói rằng Hollywood chưa làm tốt là bởi tính năng động của nó”, James Cameron bộc bạch.


Cameron cũng viện dẫn ra những bộ phim “bom tấn” mới nhất của Hollywood như The Man of Steel hay Iron Man thực sự không cần thiết sử dụng công nghệ 3D. “Nếu bạn chi 150 triệu USD đó cho hiệu ứng hình ảnh, bộ phim sẽ thực sự tuyệt vời, hoàn hảo”.


Sau Avatar, mọi thứ thay đổi, dù là phim hay hay dở, kinh phí cao hay thấp, đều chuyển sang 3D. Một số thì quay phim theo hiệu hứng 3D, một số quay dạng 2D rồi tích hợp cả định dạng 3D. “Vấn đề mà tôi thấy ở đây, thay vì vấn đề của nhà làm phim thì bây giờ vấn đề lại ở các hãng phim, thúc đẩy các đạo diễn làm 3D trong khi họ không hề thích và thoải mái với công nghệ này”, Cameron cho biết thêm.


Nhận định của Cameron không hề sai. Man Of Steel và Iron Man 3 thực sự tồi tệ nếu xét về khả năng áp dụng công nghệ 3D lên màn ảnh rộng.


Hồi năm 2011, một nhà phân tích đã lên tiếng phản đối Hollywood lạm dụng quá nhiều 3D trong các bộ phim của mình, sau khi việc bộ phim bom tấn Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides 3D có doanh số bán vé mở màn khá thấp.


Theo Richard Greenfield, nhà phân tích tới từ BRIG Research, thì “khán giả ở Mỹ ngày càng cảm thấy chán các bộ phim 3D” và nếu tiếp tục lạm dụng công nghệ 3D như kiểu này, nền điện ảnh và ngành công nghiệp chiếu phim sẽ gặp những tổn thất lớn. Giá vé và việc phải đeo kính được Greenfield cho là những điều làm cho khán giả dần quay lưng với các bộ phim 3D ở rạp. Hơn nữa, việc chạy đua với công nghệ dẫn tới kết quả là các hãng phim không thể mang tới rạp một bộ phim hiệu ứng 3D thực sự hoàn hảo.


Và lời khuyên của nhà phân tích BRIG Research cũng như của Cameroon mới đây là “Hollywood hãy làm ít phim 3D, tập trung vào việc làm ra các tác phẩm thu hút người xem hơn là mải mê quá nhiều vào công nghệ.


Khánh Đan
Theo Huffington Post, Reuters


Dịch vụ tốt:

1. Diet moi sinh hoc

2. Dich vu diet moi tan goc

3. Diệt mối tại Hà Nội

4. Cách diệt mối tận gốc

5. Dịch vụ diệt mối tại nhà

6. Diệt mối 24h

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s