“Vua bánh mì” – bộ phim cảm động về sự vươn lên của giới trẻ

 GiadinhNet – Hành trình tìm mẹ và ước mơ trở thành thợ làm bánh giỏi nhất của Kim Tak Goo không chỉ lôi cuốn người xem bởi cảm xúc mạnh mẽ về tình yêu và nghị lực sống mà còn tạo nên những kỷ lục cho bộ phim truyền hình Hàn Quốc Vua bánh mì dài 45 tập, sẽ phát sóng trên VTV2 từ 13/7/2013, buổi 11h tất cả các ngày trong tuần. 
Bộ phim xoay quanh cuộc đời đầy sóng gió của cậu bé có khứu giác đặc biệt – Kim Tak Goo, vốn là con riêng của chủ tịch một tập đoàn thực phẩm nổi tiếng. Rơi vòng xoáy của cuộc chiến giành quyền thừa kế, đối mặt với hàng loạt âm mưu thâm độc, Tak Goo bị đẩy ra khỏi gia đình, bắt đầu hành trình tha hương suốt 12 năm dài tìm người mẹ đã thất lạc. Cuối cùng, anh dừng chân tại cửa hàng Pal Bong với quyết tâm học làm bánh mì đồng thời tìm manh mối về mẹ. Với trái tim nhân hậu và tinh thần lạc quan, giàu nghị lực, Tak Goo đã vượt qua mọi khó khăn và tìm ra lý tưởng sống của cuộc đời mình. Đó là làm nên những chiếc bánh mì hạnh phúc và là chỗ dựa cho cha mẹ.
Không được đầu tư tiền tỷ như nhiều bộ phim khác nhưng với kịch bản xuất sắc cùng dàn diễn viên ăn ý,  Vua bánh mì  trở thành bộ phim thành công nhất của truyền hình xứ kim chi. Với tỷ suất người xem rất cao (gần 50% cho tập cuối cùng),  Vua bánh mì  lọt vào Top 5 phim truyền hình có tỷ suất người xem cao nhất trong lịch sử truyền hình Hàn Quốc. Bộ phim được vinh danh tại 7 hạng mục quan trọng của Giải thưởng truyền hình KBS dành cho đạo diễn, biên kịch, nam, nữ diễn viên chính và bộ đôi ăn ý nhất.  Vua bánh mì  còn có sức ảnh hưởng lan tỏa ngoài xã hội, khiến các hãng bánh mì “ăn nên làm ra” khi giới trẻ đua nhau học làm bánh.


Tác giả đã kết hợp hết sức khéo léo cái mới vào trong đề tài quen thuộc với khán giả. Đó là nét đẹp trong nghề làm bánh mì. Bánh mì là một món ăn gần gũi với cuộc sống mỗi con người, thế nhưng sự gần gũi đó được khắc họa hết sức tinh vi, tỉ mỉ. Đó là một sản phẩm của nghệ thuật, của cả ước mơ, tình yêu và bao khó khăn gian khổ để có thể nhào nặn ra những sản phẩm cuối cùng. Nhìn các công đoạn làm bánh, hình ảnh những lớp bụi bột bám dính đầy tay, quần áo, mặt mũi, khắc sâu hơn nữa hình ảnh cuộc đời gian khó của Tak Goo, cũng phải có “mài” có “giũa”, có “nhào nặn” như thế mới có thể là một vua bánh mì thực sự.
Các nhà làm phim đã gửi gắm vào công việc làm bánh những thông điệp về tình yêu, ước mơ và sự trưởng thành khi vượt qua gian khó. Nhưng trên hết,  Vua bánh mì  lay động lòng người bởi thấm đẫm tình cảm gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng, tình thầy trò và tình yêu đôi lứa. Đạo diễn và kịch bản đã lấy hình ảnh một chiếc bánh mì quen thuộc để nhấn mạnh rằng con đường đi đến tình yêu, và ước mơ đều bắt đầu từ những điều nhỏ bé, giản dị quanh ta và mọi ước mơ đều cao quý, đều đáng trân trọng nếu biết vượt qua chính mình, can đảm thực hiện dù xuất phát điểm chỉ là con số không.


 Vua bánh mì  khởi chiếu trên VTV2 từ 13/7/2013, buổi 11h tất cả các ngày trong tuần.


 Phú Vinh 


Dịch vụ tốt:

1. http://dietmoisinhhoc.com/

2. Dịch vụ diệt mối tận gốc

3. http://dietmoisinhhoc.com/tin-diet-moi/179/505/diet-moi-ha-noi.html

4. http://dietmoisinhhoc.vn/Cach-diet-moi-tan-goc.html

5. http://dietmoisinhhoc.com/tin-diet-moi/179/522/dich-vu-diet-moi.html

6. http://dietmoisinhhoc.com/tin-diet-moi/179/525/diet-moi.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s