Du học sinh bị chỉ trích ‘ăn theo’ Yanbi – Andrea


Vlog với tựa đề  Nếu con gái đánh con trai  được thực hiện bởi Hồng Gấu, du học sinh Việt tại Anh từng gây chú ý với video “chê Facebook” hồi giữa tháng 5. Đề cập đến chủ đề bạo lực và bình đẳng giới, vlog của Hồng Gấu nhanh chóng gây nên nhiều sự chú ý và tạo ra nhiều tranh cãi khi bàn về vụ việc Yanbi bị cho là đã xô xát Andrea trên đường phố.Hồng Gấu gây tranh cãi khi đề cập đến vụ xô xát trên đường phố của Andrea và Yanbi.  Ảnh chụp màn hình. 

Theo Hồng Gấu, vấn đề về bất bình đẳng giới nảy sinh khi đông đảo dân mạng tỏ ra bức xúc với nghi vấn Yanbi đánh Andrea và lý luận rằng một người con trai không nên “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với bạn gái mình. “Nếu nói con trai đánh con gái là không chấp nhận được, thì giả sử người đánh lúc đó là con gái, bạn sẽ nói gì?”, Hồng Gấu chia sẻ.


Nữ sinh này kết luận, những hành vi bạo lực không nên được khuyến khích, trong trường hợp nam đối với nữ và kể cả ngược lại. Cô nàng lý giải, tình yêu là sự cam kết dựa trên tin tưởng và tôn trọng, con trai lẫn con gái đều không phải là sở hữu hay nô lệ của nhau. “Bạn không phải là bố mẹ, mà là người yêu của người bạn yêu. Bạn chỉ có thể khuyên giải, can ngăn khi ở bên cạnh họ, chứ không có quyền đánh đập họ”, Hồng Gấu diễn giải.


Bên cạnh đó, Hồng Gấu cũng lên tiếng bức xúc về chuyện xô xát nếu có giữa Yanbi và Andrea lại không hề nhận được sự giúp đỡ, khuyên ngăn giữa những người chung quanh, mà lại bị ghi hình và tung lên mạng. Nữ sinh này cũng đề cập đến sự việc nhiều bạn trẻ lên Facebook Bill Gates bình luận, đấu khẩu nhau, và cho rằng đó là biểu hiện của sự thiếu tôn trọng và kém văn hóa trong việc ứng xử với nhau hằng ngày.Nhiều ý kiến ngược chiều khi bàn về vlog của Hồng Gấu.  Ảnh chụp màn hình. 

Mặc dù mượn vụ việc Yanbi – Andrea làm vấn đề dẫn dắt cho vlog của mình, Hồng Gấu vẫn gặp phải nhiều phản ứng chỉ trích cho rằng cô nàng cố tình “ăn theo” mâu thuẫn đang đình đám của hai hot teen Hà thành để tạo độ hot.


“Lợi dụng chuyện cá nhân của người ta để làm mình nổi tiếng thì có hay ho gì đâu nhỉ? Nếu bạn giỏi thì sao không tự tạo nên tiếng vang cho vlog của mình, thay vì phải lồng ghép một sự kiện đang gây tranh cãi để gây chú ý?”, bạn Văn Tuấn bình luận.


Nhiều dân mạng cũng cho rằng, so với các vlog trước đó, video lần này của Hồng đã bắt đầu khiến người xem nhàm chán. “Em nghĩ chuyện Yanbi – Andrea chị không nên đưa lên vlog làm gì, bởi bản thân nó đã nhảm nhí. Xem vlog này thực sự rất chán”, Hồng Minh khuyên nhủ.


Một số người xem đánh giá cao phần lý luận của Hồng Gấu về vấn đề bất bình đẳng giới, nhưng lại cho rằng cách trình bày của cô nàng quá khô cứng, khó nắm bắt. “Vlog hài hước thì cũng chẳng hài hước, lý lẽ thì cũng chưa thấy hay, giọng đọc cứng cứng khó lọt tai. Chỉ được cái thể hiện đúng cá tính”, bạn Kain Hunter bình luận.Vụ xô xát của Yanbi và Andrea trở thành tâm điểm của dư luận những ngày qua.  Ảnh chụp màn hình. 

Đáp lại những ý kiến chỉ trích mình, Hồng Gấu bình tĩnh cho rằng, mình chỉ nhân tiện xảy ra mâu thuẫn giữa Yanbi và Andrea để làm một vlog nói về sự bất bình đẳng giới. Nữ sinh này cũng khuyến khích dân mạng đối chất với cô nàng một cách thẳng thắn, thay vì chỉ bình luận tiêu cực và không có tính xây dựng.


Tối 11/9, những hình ảnh ghi lại vụ xô xát được cho là của Yanbi và Andrea khiến cộng đồng xôn xao. Đông đảo dân mạng càng trở nên bán tín bán nghi hơn khi Andrea xác nhận việc xô xát là có thật, và Yanbi thừa nhận việc đánh bạn gái mạnh tay.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, cả hai đăng hình chụp tình tứ bên nhau như chưa có mâu thuẫn. Mới đây, nhiều fan của Andrea lại lo lắng khi cô nàng tuyên bố đã chia tay Yanbi và sẽ quay về gia đình ở Tây Ban Nha để nghỉ ngơi một thời gian rồi mới quay trở lại công việc.


 Mai Mai 


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s